Khách xếp hàng dài làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất dịp cao điểm Tết.  Ảnh: M.Q
Khách xếp hàng dài làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất dịp cao điểm Tết. Ảnh: M.Q

Hành khách đi máy bay dịp Tết nên đến sân bay sớm 2 - 3 tiếng

M.Q

Hành khách đi máy bay dịp Tết Nguyên đán 2019 được đề nghị đến khu vực làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất trước từ 2-3 tiếng.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (CHKQT TSN), dịp Tết nguyên đán 2019, số lượng hành khách đi máy bay rất đông, tần suất chuyến bay tăng. Bên cạnh đó, giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm.

Do đó, CHKQT TSN đề nghị hành khách chủ động tính toán thời gian để đến khu vực làm thủ tục hàng không trước 120 phút so với giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

Tuy nhiên, để tránh nhà ga quá tải, CHKQT TSN đề nghị hành khách không nên đến quá sớm so với mức 2 - 3 tiếng trước giờ bay và hạn chế người nhà đưa đón.

Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Hành khách chú ý theo dõi màn hình hiển thị thông tin và loa phát thanh để biết giờ ra tàu bay/cửa khởi hành, các thông tin thay đổi khác về chuyến bay… để không bị lỡ chuyến bay của mình.

Hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A/B/C/D và đảo H. Hành khách của Jetstar Pacific và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco, đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar.

Hành khách của Bamboo Airways vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G. Hành khách của  Vietjet Air vào cửa D4/D5, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Ngoài hình thức làm thủ tục hàng không truyền thống tại quầy, để giảm thời gian xếp hàng chờ đợi, cảng hàng không khuyến khích hành khách làm thủ tục hàng không qua các hình thức sau: làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng hàng không/mobile checkin và hệ thống kiosk check-in tự động.

Hành khách đi đến sân bay bằng xe ô tô, lưu ý thời gian dừng đỗ trước sảnh nhà ga là không quá 3 phút (trường hợp đậu lâu hơn hành khách phải gửi xe tại nhà để xe 5 tầng phía trước ga quốc nội hoặc bãi xe quốc tế).

Các trường hợp vi phạm về thời gian dừng đỗ CHKQT TSN sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử phạt theo quy định.

Nhiều sản phẩm Tết Kỷ Hợi 2019 khuyến mãi đến 50%.  Ảnh: M.Q
TPHCM: Các doanh nghiệp cam kết không tăng giá hàng Tết

Lượng hàng chuẩn bị cung ứng cho 2 tháng trước và sau Tết Kỷ Hợi là hơn 18.400 tỉ đồng, các doanh nghiệp TPHCM cam kết không tăng giá hàng hóa trong 2 tháng trước và sau Tết.

Viết bình luận của bạn