Một số kỷ lục năm 2022. Ảnh: Guinness World Records
Một số kỷ lục năm 2022. Ảnh: Guinness World Records

Thanh thiếu niên cao nhất trong top kỷ lục Guinness thế giới vừa công bố

Hà Anh

Ấn phẩm Guinness World Records 2022 công bố nhiều kỷ lục mới nhất độc đáo như con chó có tai dài nhất thế giới, thanh thiếu niên cao nhất thế giới. 

Ấn phẩm thường niên công bố ngày 16.9 ghi nhận một loạt kỳ tích và kỷ lục Guinness thế giới, Reuters đưa tin. 

Briton Bethany Lodge, vận động viên thể dục từ khi còn trẻ, đã được nhận kỷ lục lăn về phía trước 100m nhanh nhất - trong 42,64 giây, và lộn nhào về phía sau nhiều nhất ở nữ giới - 5 lần, trong 30 giây. 

Zion Clark, người khuyết tật không có chân ở Mỹ, đã lập kỷ lục đi bộ bằng tay 20m nhanh nhất, sau 4,78 giây.

Nữ nghệ sĩ 25 tuổi Laetitia Ky từ Bờ Biển Ngà đã lập kỷ lục về số lần nhảy qua tóc của chính mình nhiều nhất, với 60 lần trong 30 giây. Laetitia Ky nổi tiếng với việc tạo ra các tác phẩm điêu khắc bằng những lọn tóc của mình.

"Với kỷ lục mới này, Laetitia tết tóc tự nhiên của mình và sau đó thêm các phần mở rộng để tạo thành "sợi dây" để nhảy qua" -  Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết. 

Danh hiệu nam thanh thiếu niên cao nhất thế giới còn sống thuộc về Olivier Rioux, người Mỹ, với chiều cao 226,9cm.

Trong khi đó, chú chó Lou, có chủ là Paige Olsen, người Mỹ, đã lập kỷ lục về đôi tai dài nhất với một con chó còn sống. Tai của Lou dài 34cm.

Cũng liên quan tới động vật, cặp đôi chó và mèo Lollipop và Sashimi, đến từ Canada, đã giành kỷ lục thế giới về cặp chó mèo điều khiển scooter nhanh nhất, trong thời gian 4,37 giây.

Lisa (BlackPink) nối dài những thành tích với album solo đầu tay. Ảnh: Poster.
Lisa (BlackPink) phá kỷ lục bán album tuần đầu tiên của các nữ nghệ sĩ solo

"Lalisa" - album đầu tay của Lisa (BlackPink) - vừa lập thành tích ấn tượng, giúp cô trở thành nữ nghệ sĩ solo đầu tiên bán được nửa triệu album trong tuần đầu tiên.

Viết bình luận của bạn