Trước làn sóng dịch chuyển nhà máy từ nước ngoài sang Việt Nam, nhà tuyển dụng trong nước sẽ gặp nhiều thách thức trong việc giữ chân nhân tài
Trước làn sóng dịch chuyển nhà máy từ nước ngoài sang Việt Nam, nhà tuyển dụng trong nước sẽ gặp nhiều thách thức trong việc giữ chân nhân tài

Khó giữ nhân tài do dịch chuyển nhà máy từ nước ngoài vào Việt Nam

LÊ TUYẾT

Nhà tuyển dụng ở Việt Nam sẽ gặp những thách thức trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài trong công nghiệp sản xuất do việc dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc – Đó là một trong những nội dung mà Navigos Group khảo sát được dựa vào nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong quý 1/2019.

Theo đó, việc dịch chuyển các dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc tiếp tục vào thị trường Việt Nam, đặc biệt ngành công nghiệp phụ trợ, ngành gỗ nội thất. Navigos Group ghi nhận nhiều dự án các nhà máy mới vào Việt Nam dự kiến sẽ mở rộng qui mô nhân sự đến gấp đôi, hoặc gấp ba lần trong năm, đặc biệt là lĩnh vực thiết bị điện tử, sản xuất linh kiện cao cấp…

Nhu cầu tăng trưởng qui mô đột biến này do doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng nhà máy hoặc tái cấu trúc, dẫn tới thách thức lớn cho nhà tuyển dụng trong việc thu hút và giữ chân ứng viên, xuất hiện làn sóng dịch chuyển ứng viên giữa các nhà máy trong cùng một ngành.

Các vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều chủ yếu là vị trí giám sát và cấp quản lý, dự kiến các nhu cầu tuyển dụng vẫn sẽ tăng đều cho đến khi các công ty hoạt động ổn định.

Tại khu vực TP.Hồ Chí Minh, so với các ngành khác, sản xuất và công nghiệp là lĩnh vực được ghi nhận đang trả mức lương cao nhất cho rất nhiều vị trí cấp trung và cấp cao tại đây. Vị trí kỹ sư có thể được trả mức lương là 4.000 USD, cấp quản lý có vị trí trả đến 8.000 USD.

Bên cạnh đó, khảo sát cũng ghi nhận làn sóng các doanh nghiệp đa quốc gia lần đầu tiên mở văn phòng tại Việt Nam nở rộ, nhất là trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát và mỹ phẩm nên nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến khối kinh doanh và marketing từ cấp nhân viên đến vị trí quản lý cấp cao tăng mạnh. Các nhà tuyển dụng ưu tiên cho ứng viên có kỹ năng về kỹ thuật số.

Trong quý 1, Navigos Search ghi nhận xuất hiện xu hướng nhượng quyền thương hiệu của các công ty quốc tế và nội địa, đặc biệt là lĩnh vực mỹ phẩm, thời trang, thức ăn và đồ uống (F&B). Xu hướng này kéo theo nhu cầu tuyển dụng các vị trí từ trung cấp đến cao cấp tăng cao.

Theo ghi nhận của Navigos Group, xu hướng nhượng quyền ngành Bán lẻ đẩy nhu cầu tuyển dụng tăng cao
Theo ghi nhận của Navigos Group, xu hướng nhượng quyền ngành Bán lẻ đẩy nhu cầu tuyển dụng tăng cao

Các yêu cầu tuyển dụng trong ngành nông nghiệp cũng thay đổi do áp dụng công nghệ. Hai mảng có nhu cầu tuyển dụng nhiều là nuôi trồng và thú y. Hầu như doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều các vị trí từ cấp trung và yêu cầu các ứng viên phải hiểu biết chuyên sâu về kĩ thuật. 

Đáng chú ý, “sóng ngầm” M&A (mua bán và sáp nhập) địa ốc kéo theo nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp C-level (các vị trí phó tổng giám đốc và tổng giám đốc) khá nhiều như: CFO (giám đốc tài chính), COO (giám đốc hoạt động), Country Manager (giám đốc guốc gia hoặc trưởng đại diện) để phục vụ cho việc phát triển doanh nghiệp…

Một công ty gỗ chủ động ra đầu đường ĐT 745 để phát tờ rơi, nhận hồ sơ tuyển dụng lao động.
Thiếu lao động, doanh nghiệp ra đường phát tờ rơi tuyển dụng

Trước tình trạng thiếu hụt lao động, tuyển dụng khó khăn, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương phải chủ động mang bàn ghế ra ngoài đường khu vực đông người qua lại để phát tờ rơi tuyển dụng.

Viết bình luận của bạn