Hơn 2.600 người chạy bộ gây quỹ trồng cây tại Cần Giờ

V.P

Ngày 13.10, tại Trường Quốc tế Việt Úc - Cơ sở Sala, Quận 2 đã diễn ra cuộc thi chạy bộ gây quỹ trồng cây VAS Green Day Run, thu hút hơn 2.600 người tham gia. Chương trình thuộc chuỗi những hoạt động phục hồi và bảo vệ môi trường của dự án “Năm học Xanh” đang được triển khai tại VAS.

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức, nhưng thông điệp ý nghĩa của VAS Green Day Run – chạy bộ gây quỹ trồng cây tại Rừng phòng hộ Cần Giờ đã thu hút hơn 2,600 lượt đăng ký từ học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên, bạn bè, đối tác của VAS chỉ sau 3 tuần phát động. Chương trình được xem như một ngày hội vì môi trường với không khí sôi động, hào hứng và niềm tự hào của tất cả những người tham dự khi được chung tay trồng cây, tạo thêm mảng xanh và khí oxy cho TPHCM. 

Ông Marcel van Miert – chủ tịch Điều hành VAS chia sẻ: “Đến với chương trình hôm nay, tôi cùng đội ngũ quản lý và các giáo viên, nhân viên của VAS đều là những vận động viên giống như các bạn. Chúng ta có cùng một màu áo, cùng một hành trình, cùng một điểm xuất phát và cùng chung một đích đến đó là giáo dục, lan tỏa, nâng cao ý thức và chia sẻ trách nhiệm của mỗi thành viên trong cộng đồng VAS đối với vấn đề môi trường”. 

Sinh viên hào hứng hưởng ứng đổi rác thải nhựa lấy quà tặng

Sáng 13.10, tại Trường Đại học Cần Thơ, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ phối hợp với Đoàn Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (Trường Đại học Cần Thơ) tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tặng với chủ đề “Giảm rác thải nhựa vì hành tinh xanh”.

Viết bình luận của bạn