Vân Dung được khen ngợi về diễn xuất trong phim "11 tháng 5 ngày". Ảnh: NSX.
Vân Dung được khen ngợi về diễn xuất trong phim "11 tháng 5 ngày". Ảnh: NSX.

"11 tháng 5 ngày" và ước mơ nhỏ nhoi của bà mẹ đơn thân

An Nhiên

Trong diễn biến mới nhất của "11 tháng 5 ngày", bà Vân đau đớn nói với con gái: "Mẹ ước mơ gì đâu. Mẹ chỉ muốn con được hạnh phúc thôi mà Thục Anh", khiến khán giả không giấu được sự xúc động, đồng cảm.

Trong tập 35 của "11 tháng 5 ngày", sau khi biết Thục Anh (Lương Thanh) đã đến gặp bố mẹ của Long (Trung Ruồi) để nói hết ra sự thật, bà Vân (Vân Dung) đã vô cùng tức giận.

Theo như Thục Anh, mơ ước được mặc váy cưới một lần mà bà Vân nói Long thực chất chỉ là mơ ước của bà. Nghe vậy, bà Vân đau đớn nói trong nước mắt: "Là tao đấy, được chưa? Thế còn mày? Mày muốn làm người đàn bà chửa hoang hả? Mày muốn chịu khổ, chịu nhục giống mẹ hả? Đẹp mặt chưa? Mày thấy đẹp mặt chưa? Mày muốn như thế này có vui không hả, Thục Anh?".

Dù cho con gái đã nói đó là lựa chọn của mình và cô sẽ chấp nhận điều đó song bà Vân vẫn không dừng được sự trách móc: "Lựa chọn của mày à? Mày có biết lựa chọn của mày đã chấm dứt tất cả không hả? Mày không bao giờ còn một lựa chọn nào nữa con ạ. Mày sẽ thành nuôi con một mình, sinh con một mình, một mình thôi, mày có hiểu không?

Mày thử xem, ở trên cái thế gian nào, có người đàn ông tử tế nào chấp nhận một người đàn bà chửa hoang không con? Đúng không hả Thục Anh?

Tao chỉ muốn cuộc đời này, con tao đừng có ngu dại giống như tao thôi. Con tao đừng có chịu khổ, chịu nhục như tao thôi. Mẹ ước mơ gì đâu. Mẹ chỉ muốn con được hạnh phúc thôi mà Thục Anh. Ước mơ nhỏ thế thôi mà sao mẹ cũng không thể có được. Ông trời ơi, sao ông ác quá vậy ông trời ơi?", bà Vân nói.

Phân đoạn này của bà Vân và Thục Anh lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Số đông nhận xét, cuộc nói chuyện của hai mẹ con ngắn nhưng vô cùng đắt giá và quen thuộc trong đời thực.

Họ cho rằng, sự "ích kỷ" của bà Vân là có lý do, vì vốn dĩ trước giờ chẳng có cha mẹ nào lại muốn con cái mình phải khổ đau, bị người đời dè bỉu, chê cười. Bởi đối với các bậc làm cha, làm mẹ, ước mơ duy nhất của họ là con cái được sống đủ đầy, hạnh phúc. Thế nên, dù cho con cái có phải lỗi lầm đến thế nào, họ cũng dễ dàng bỏ qua.

Như cách bà Vân từng ôm và động viên Thục Anh khi biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, hay việc bà Vân nói chuyện với Long việc mong mỏi con gái được một lần mặc váy cô dâu cũng vậy, song đến cuối cùng, ước mơ của bà Vân cũng không thể thành sự thật...

Diễn xuất của Vân Dung trong "11 tháng 5 ngày". Ảnh: NSX.
Diễn xuất của Vân Dung trong "11 tháng 5 ngày" được khen ngợi

Phân đoạn người mẹ đau thắt ruột thắt gan khi con gái tự hủy bỏ hôn lễ được NS Vân Dung lột tả chân thật trong tập 35 của "11 tháng 5 ngày".

Viết bình luận của bạn