Ốc Thanh Vân vui cho cặp đôi. Ảnh: CTCC
Ốc Thanh Vân vui cho cặp đôi. Ảnh: CTCC

Ốc Thanh Vân vui cho cặp vợ chồng tìm thấy hạnh phúc sau tháng ngày cãi vã

DI PY

"Mảnh ghép hoàn hảo" tập 21 mang tới một chủ đề khá thú vị cho những đôi vợ chồng mới cưới đang tò mò về những điều sẽ chào đón họ trong quãng thời gian đầu của hôn nhân. Với chủ đề "Những năm đầu của hôn nhân", khán giả gặp gỡ khách mời Hiểu Minh - Ánh Tuyết qua sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân.

Hiểu Minh và Ánh Tuyết cách nhau 8 tuổi, cả hai về chung một nhà đã được 7 năm. Hiện tại, vợ chồng đã có một bé trai 3 tuổi. Hiểu Minh đang làm công việc là MC tại các hội nghị và sự kiện, còn vợ anh là một cô giáo mầm non.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau khi cưới, Hiểu Minh cho biết, hầu như ngày nào cũng xảy ra cãi vã về những vấn đề lặt vặt trong cuộc sống như chuyện nhà cửa hay bếp núc.

Hiểu Minh có tính cầu toàn nên mọi thứ trong nhà đều phải theo quy tắc và nề nếp, còn Ánh Tuyết vốn sẵn tính chịu đựng nên thường xuyên im lặng khi mâu thuẫn xảy ra.

Bên cạnh các xung đột trong đời sống gia đình, vấn đề tài chính cũng khiến cặp đôi rơi vào các cuộc tranh luận. Ánh Tuyết cho hay, trong hai năm đầu sống chung thì việc chi tiêu tiền bạc còn khó khăn, hai vợ chồng đều cật lực cày cuốc và thường xuyên ở trong tình cảnh “làm đầu này chắp đầu kia”. Đôi lúc cô tỏ ra bất mãn và có suy nghĩ: “Không biết đây có phải người đàn ông để mình tiến tới và gắn bó lâu dài hay không?”. Gánh nặng “cơm áo gạo tiền” luôn là thứ khiến nhiều gia đình phải tan vỡ.

Thế nhưng, khi bé trai ra đời, cuộc sống hôn nhân của Hiểu Minh và Ánh Tuyết như “lật sang trang mới”. Theo như Hiểu Minh tâm sự, ngay từ khi vợ mang bầu, anh đã cảm thấy thương vợ nhiều hơn vì khoảng thời gian thai kỳ của Ánh Tuyết không được suôn sẻ khi cô gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như sưng hết người, mắc quai bị và thiếu nước ối. Bởi vậy, mọi việc trong gia đình đều một tay anh quán xuyến không để vợ phải đụng tay đụng chân ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

Vợ chồng anh Minh. Ảnh: CTCC.
Vợ chồng anh Minh. Ảnh: CTCC

Tưởng như mọi chuyện đã yên ấm nhưng trong thời gian sau khi sinh em bé, vì gánh nặng tài chính mà Hiểu Minh bắt buộc phải “chạy show” nhiều hơn nên việc hai mẹ con Ánh Tuyết thường xuyên ở nhà là điều không tránh khỏi. Ánh Tuyết bộc bạch, vì lần đầu làm mẹ chưa có kinh nghiệm chăm con nên nhiều lúc đêm khuya con khóc nhiều, cô không biết giải quyết ra sao đành gọi cho chồng. Đáp lại vợ, Hiểu Minh lại tỏ thái độ bực tức khiến cô vô cùng tủi thân.

Đồng cảm với Ánh Tuyết trong sự việc này, MC Ốc Thanh Vân lý giải rằng, đây là biểu hiện cho sự thiếu quan tâm lẫn nhau, cả hai chưa thật sự hiểu và cảm thông cho đối phương. Nếu như Hiểu Minh quan tâm vợ hơn vào lúc ấy và không tỏ ra bực bội thì cô sẽ không bị tủi thân mà điều này còn tiếp thêm sức mạnh cho Ánh Tuyết giúp cô vượt qua khó khăn. Khi chưa tìm ra điểm mấu chốt của vấn đề thì sự thất vọng bị đẩy đi quá xa so với thực tế làm cả hai càng khó hòa hợp hơn.

Sau khoảng thời gian im lặng, Ánh Tuyết đã có những suy nghĩ tích cực và gửi lời xin lỗi tới chồng. Về phía Hiểu Minh, anh cũng có nhiều cải thiện như bớt nóng tính, quan tâm nhiều hơn tới vợ con.

Từ khóa: hôn nhân sao Việt
Ốc Thanh Vân trò chuyện cùng Minh Khang. Ảnh: CTCC.
Ốc Thanh Vân nể phục cách dạy con của ba mẹ bé Minh Khang

Tại "Điều con muốn nói", Minh Khang thổ lộ suy nghĩ chững chạc về tâm lý “con nhà người ta” và thể hiện kho kiến thức đáng nể về hóa học, khiến MC Ốc Thanh Vân kinh ngạc.

Viết bình luận của bạn