"Squid Game" là tác phẩm được yêu thích trên toàn thế giới. Ảnh: Poster
"Squid Game" là tác phẩm được yêu thích trên toàn thế giới. Ảnh: Poster

Đạo diễn "Squid Game" tiết lộ từng bị từ chối 10 năm vì kịch bản "kỳ quặc"

An Nhiên

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk chia sẻ câu chuyện phía sau bộ phim sinh tồn đang "nổi đình nổi đám" trên khắp thế giới - "Squid Game".

"Squid Game" (Trò chơi con mực) ra mắt vào ngày 17.9, đến nay, "Squid Game" trở thành tác phẩm được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Nhờ vào thành công của phim mà dàn diễn viên trong phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới nhất, đạo diễn Hwang Dong Hyuk chia sẻ ông đã hoàn thành việc viết kịch bản cho "Squid Game" vào năm 2009, thế nhưng, kịch bản của ông liên tiếp bị từ chối bởi các nhà đầu tư và các diễn viên cho rằng kịch bản này "kỳ quặc". 

Câu chuyện này đã diễn ra trong 10 năm và các hãng phim không quan tâm đến việc tiếp nhận dự án của ông. "Có rất nhiều người nói với tôi rằng 'Squid Game' là một dự án kỳ lạ và quá phi thực tế. Tôi liên tục bị các nhà đầu tư và diễn viên từ chối", ông bày tỏ. 

Cũng theo đạo diễn phim, vào năm 2009, khi ông viết xong kịch bản, nó có nội dung quá xa lạ với xã hội và văn hóa hiện tại.

"Sau khi bị nhà đầu tư từ chối, tôi cảm thấy còn quá sớm để phát hành ra toàn thế giới. 10 năm sau, nền tảng OTT (Over The Top - những dịch vụ gia tăng trên nền mạng Internet) xuất hiện, một khoảng cách lớn giữa người giàu và người nghèo diễn ra và kế hoạch 'làm giàu nhanh chóng' ngày càng trở nên lý tưởng hóa. Khi đáp ứng được tất cả điều kiện này, tôi nghĩ rằng đó là cách mà bộ phim có thể ra mắt thế giới", đạo diễn Hwang Dong Hyuk nói thêm.

Jung Ho Yeon vượt qua đàn chị Song Hye Kyo về số lượng người theo dõi trên Instagram. Ảnh: Poster, AFP.
Song Hye Kyo bị Jung Ho Yeon “Squid Game” vượt mặt trên mạng xã hội

Với 12,7 triệu lượt người theo dõi, sao nữ phim “Squid Game” Jung Ho Yeon chính thức vượt qua Song Hye Kyo để trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc được theo dõi nhiều thứ 2 trên Instagram.

Viết bình luận của bạn