Nước ép mận khô
Mận khô chứa hợp chất sorbitol, có tác dụng nhuận tràng và giảm táo bón. Để làm nước ép mận khô, ngâm mận khô trong nước ấm khoảng 30 phút. Cho mận khô, nước vào máy xay. Sau đó, lọc, thêm đường nếu cần và thưởng thức.
Nước ép nam việt quất
Quả nam việt quất là loại quả nhỏ, màu đỏ, có vị chua. Loại quả này được sử dụng phổ biến để làm nước sốt, nước trái cây và bánh nướng. Quả nam việt quất có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nước ép nam việt quất có chứa hợp chất proanthocyanidins, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn e-coli trong đường tiết niệu và ngăn chặn vi khuẩn bám vào đường tiết niệu. Từ đó, hạn chế nhiễm trùng đường tiết niệu.
Để làm nước ép nam việt quất, đun sôi quả nam việt quất trong nước khoảng 20 phút. Lọc nước ép và đun lại nước trái cây cho đến khi gần sôi. Để nguội, cho vào tủ lạnh và thưởng thức.
Nước ép anh đào chua
Nước ép anh đào chua là nguồn cung cấp hormone melatonin tự nhiên, một loại hormone giúp chúng ta điều chỉnh chu kỳ ngủ - thức. Vì vậy, khi uống nước ép anh đào chua, bạn sẽ tăng mức độ melatonin giúp ngủ ngon hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ và thời gian ngủ.
Để làm nước ép anh đào chua, cho 2 cốc quả anh đào chua đã bỏ hạt vào máy xay và thêm nước. Xay hỗn hợp đến khi mịn. Lọc lấy nước và thưởng thức.