3 thay đổi ở cơ thể khi mỗi ngày khi ăn táo nấu chín trong một tháng

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Thường mọi người chỉ ăn táo sống, thực tế táo nấu chín vừa ngon lại có nhiều tác dụng không ngờ. Táo nấu chín sẽ làm mềm tối đa chất xơ trong thực phẩm, từ đó tối đa hóa dinh dưỡng và cơ thể con người dễ hấp thụ hơn. 

Giảm táo bón

Ngày nay, rất nhiều người bị táo bón do thói quen sinh hoạt, ăn uống không tốt. Thực tế, việc ăn táo nấu chín trong một thời gian dài có thể giảm táo bón, vì trong táo có nhiều pectin - một loại chất xơ ăn kiêng.

Cơ thể con người có thể hòa tan trong nước không thể tiêu hóa được và pectin có thể hấp thụ nước trong ruột, làm cho phân mềm và dễ thải ra ngoài.

Giảm cholesterol

Táo nấu chín có thể làm sạch cholesterol trong máu người. Chất xơ trong nó có thể phân hủy và làm sạch cholesterol trong máu người.

Ăn táo nấu chín thường xuyên có thể bảo vệ mạch máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh mỡ máu. Táo nấu chung với thịt lợn, không chỉ giúp tăng dinh dưỡng mà còn ức chế sự gia tăng cholesterol. Vì chất xơ trong táo có tác dụng làm giảm cholesterol nên ăn táo luộc thường xuyên sẽ tốt hơn.

Trị chứng mất ngủ

Táo có tiếng là loại quả giúp cải thiện trí nhớ, vì táo chứa nhiều axit amin, axit hữu cơ, vitamin và các thành phần khác. Do đó, chúng ta ăn táo luộc sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, đóng vai trò cải thiện trí tuệ và sức khỏe não bộ. Đồng thời, ăn táo nấu chín còn làm giảm chứng mất ngủ.

HẠ MÂY (Theo aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

Nhịn đi vệ sinh, dễ mắc bệnh táo bón nặng

Nguyễn Ly |

Táo bón là bệnh phổ biến mà hầu như ai cũng có thể mắc phải. Triệu chứng táo bón thường xuất hiện khi chế độ ăn uống không hợp lý, một số ít có thể do các bệnh lý khác ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá dẫn đến táo bón. Các chuyên gia cho rằng, dù là bệnh thường gặp nhưng cũng không nên xem nhẹ. 

Những ảnh hưởng nghiêm trọng khi trẻ bị táo bón dài ngày

An Nhiên |

Tập 31 Bác sĩ nhi khoa vừa phát sóng chủ đề “Vai trò của hệ tiêu hóa đối với sự phát triển của trẻ nhỏ” có sự tư vấn của TS.BS Nguyễn Huy Luân - Chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM. 

Những đồ uống làm tăng nguy cơ loãng xương

Hương Lê (Theo Eatthis) |

Nên hạn chế những loại đồ uống sau để ngăn ngừa loãng xương sớm. 

10 loại thực phẩm giúp giảm táo bón

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Trang Eat this not that đưa ra danh sách 10 loại thực phẩm giúp giảm táo bón.

Nhịn đi vệ sinh, dễ mắc bệnh táo bón nặng

Nguyễn Ly |

Táo bón là bệnh phổ biến mà hầu như ai cũng có thể mắc phải. Triệu chứng táo bón thường xuất hiện khi chế độ ăn uống không hợp lý, một số ít có thể do các bệnh lý khác ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá dẫn đến táo bón. Các chuyên gia cho rằng, dù là bệnh thường gặp nhưng cũng không nên xem nhẹ. 

Những ảnh hưởng nghiêm trọng khi trẻ bị táo bón dài ngày

An Nhiên |

Tập 31 Bác sĩ nhi khoa vừa phát sóng chủ đề “Vai trò của hệ tiêu hóa đối với sự phát triển của trẻ nhỏ” có sự tư vấn của TS.BS Nguyễn Huy Luân - Chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM. 

Những đồ uống làm tăng nguy cơ loãng xương

Hương Lê (Theo Eatthis) |

Nên hạn chế những loại đồ uống sau để ngăn ngừa loãng xương sớm. 

10 loại thực phẩm giúp giảm táo bón

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Trang Eat this not that đưa ra danh sách 10 loại thực phẩm giúp giảm táo bón.