5 loại quả càng ăn càng giúp chậm quá trình lão hoá

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Một số loại quả được cho là có khả năng hỗ trợ trong việc làm chậm quá trình lão hoá nhờ chứa nhiều chất chống ôxy hóa, vitamin và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số loại quả được cho là có tác động tích cực đối với quá trình lão hoá.

Dứa (Ananas comosus)

Dứa chứa enzyme bromelain, có khả năng giúp làm sáng da và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, dứa cũng là nguồn cung cấp phong phú vitamin C và các chất chống ôxy hóa.

Mâm xôi (Blueberries)

Mâm xôi chứa nhiều chất chống ôxy hóa như anthocyanins, vitamin C và vitamin E. Chúng có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại và các tác nhân gây hại khác.

Lựu (Pomegranate)

Lựu là nguồn phong phú chứa các chất chống ôxy hóa, bao gồm cả anthocyanins và punicalagins, có khả năng bảo vệ da khỏi việc hủy hoại tế bào do tác động của gốc tự do.

Cam (Oranges)

Cam là nguồn tuyệt vời của vitamin C, một chất chống ôxy hóa quan trọng giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của tác nhân gây hại và thúc đẩy quá trình tái tạo da.

Bơ (avocados)

Bơ chứa chất béo lành mạnh và vitamin E, giúp duy trì độ ẩm cho da và bảo vệ khỏi tác động của tia tử ngoại.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không có một loại thực phẩm nào có thể ngăn chặn quá trình lão hoá hoàn toàn. Quá trình lão hoá là một phần tự nhiên của cuộc sống, và việc duy trì một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống cân đối cùng việc bảo vệ da khỏi tác động của tác nhân gây hại như tia tử ngoại là quan trọng hơn cả.

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH)
TIN LIÊN QUAN

4 công dụng của tỏi tốt cho người bệnh tim

HƯƠNG SƠN (THEO FORTUNE) |

Có một số nghiên cứu cho thấy sử dụng tỏi có thể mang lại một số lợi ích cho người bệnh tim, nhưng điều này cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ và kết hợp với chế độ điều trị y tế đang có. Một số lợi ích của tỏi đối với tim mạch bao gồm:

Những ai không nên ăn ngô luộc?

HƯƠNG SƠN (THEO EATINGWELL) |

Ngô luộc là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng ăn được. Những người sau đây nên hạn chế hoặc không nên ăn ngô luộc.

5 điều tốt cho sức khoẻ khi bổ sung collagen đầy đủ

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Bổ sung collagen có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn. Dưới đây là 5 lợi ích chính khi bổ sung collagen.

Những thói quen ăn sáng không tốt có thể gây tăng cân nhanh chóng

Tuấn Đạt (T/H) |

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thói quen không lành mạnh khi ăn sáng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến việc tăng cân khó kiểm soát.

4 công dụng của tỏi tốt cho người bệnh tim

HƯƠNG SƠN (THEO FORTUNE) |

Có một số nghiên cứu cho thấy sử dụng tỏi có thể mang lại một số lợi ích cho người bệnh tim, nhưng điều này cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ và kết hợp với chế độ điều trị y tế đang có. Một số lợi ích của tỏi đối với tim mạch bao gồm:

Những ai không nên ăn ngô luộc?

HƯƠNG SƠN (THEO EATINGWELL) |

Ngô luộc là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng ăn được. Những người sau đây nên hạn chế hoặc không nên ăn ngô luộc.

5 điều tốt cho sức khoẻ khi bổ sung collagen đầy đủ

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Bổ sung collagen có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn. Dưới đây là 5 lợi ích chính khi bổ sung collagen.

Những thói quen ăn sáng không tốt có thể gây tăng cân nhanh chóng

Tuấn Đạt (T/H) |

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thói quen không lành mạnh khi ăn sáng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến việc tăng cân khó kiểm soát.