Thịt là nguồn lớn của nhiều loại axit amin, gồm leucine, lysine, phenylalanine... Thịt gà, thịt bò, thịt heo, cá đều cung cấp các axit amin quan trọng cho cơ thể.
Cá và hải sản
Cá và hải sản cũng là nguồn giàu axit amin, bao gồm lysine, tryptophan, phenylalanine, và nhiều loại khác. Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, sardines; hải sản như tôm và mực đều chứa nhiều axit amin cần thiết.
Sản phẩm từ sữa
Sữa, sữa chua, và các sản phẩm từ sữa khác như phô mai, bơ chứa nhiều loại axit amin, bao gồm glutamine và lysine.
Hạt và đậu hạt
Hạt lanh, hạt óc chó, đậu đen, đậu nành, và các loại hạt khác là nguồn tốt của nhiều loại axit amin, bao gồm leucine, tryptophan.
Rau xanh
Một số loại rau xanh cũng chứa axit amin quan trọng, như: rau cải, bắp cải...
Chú ý rằng, việc có một chế độ ăn đa dạng sẽ đảm bảo bạn được cung cấp đủ các loại axit amin cần thiết cho cơ thể và đồng thời cung cấp cả các vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng khác quan trọng cho sức khỏe.