Có hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm
Măng tre có chứa một loại protein là dendrocin có hoạt tính kháng nấm đối với Fusarium - loại nấm có trong đất, không khí và thực vật thường gây ngộ độc thực phẩm. Các chồi non của măng tre chứa các peptit mới có hoạt tính kháng vi khuẩn và nấm gây bệnh.
Giàu chất chống ôxy hóa
Măng tre có chứa polyphenol hoạt tính sinh học và là một nguồn chất chống ôxy hóa tự nhiên. Do đó, có thể làm giảm viêm trong cơ thể và điều chỉnh phản ứng miễn dịch để ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.
Hạ mức cholesterol
Các chất xơ trong măng tre có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, đặc biệt là cholesterol xấu (LDL). Các chất xơ giúp duy trì cấu hình lipid khỏe mạnh và cải thiện chức năng ruột
Thúc đẩy sức khỏe đường ruột
Các chất xơ trong măng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho đường ruột bằng cách duy trì sức khỏe đường ruột và cải thiện tiêu hóa.
Hỗ trợ giảm cân
Măng giàu chất xơ. Lượng chất xơ cao hơn có thể thúc đẩy giảm cân. Chất xơ cần có thời gian để tiêu hóa và có thể giúp bạn no lâu hơn. Điều này có thể giúp kiểm soát khẩu phần ăn và có tác động tích cực đến trọng lượng cơ thể.