Công dụng của chải khô đối với cơ thể. Đồ hoạ: MH
Công dụng của chải khô đối với cơ thể. Đồ hoạ: MH

5 lợi ích của việc chải khô đối với cơ thể

Minh Hằng

Chúng ta chải tóc, lông mày và thậm chí cả lông mi của mình, nhưng các chuyên gia làm đẹp cho rằng có thể có một thứ khác cần chải. Đó là cơ thể của chúng ta.

Cách tuyệt vời để tẩy tế bào chết cho da

Bàn chải khô hoạt động giống như một sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý giúp loại bỏ các tế bào da chết. Quá trình này có thể tăng tốc độ đổi mới da và làm cho làn da của bạn trông mềm mịn và sáng hơn. Chải khô cũng giúp các sản phẩm dưỡng da được hấp thu tốt hơn.

Chải khô làm tăng lưu thông máu

Bàn chải di chuyển giúp kích thích tuần hoàn máu, do đó, làm cho làn da trông rạng rỡ hơn. Điều này sẽ mang lại cho bạn vẻ tươi sáng tức thì, giúp làn da của bạn trông có sức sống hơn. Tuy nhiên cần tránh chải quá mạnh để không gây kích ứng da.

Chải khô giúp bạn có nhiều năng lượng hơn

Nhờ tăng cường lưu thông máu, chải khô có thể giúp nâng cao mức năng lượng của bạn. Mặc dù nó có thể giúp một ngày mới của bạn tràn đầy năng lượng, nhưng hãy cẩn thận khi thực hiện việc này vào buổi tối nếu bạn không muốn cảm thấy dư thừa năng lượng trước khi ngủ.

Nó giúp ngăn ngừa và điều trị lông mọc ngược

Khi tẩy tế bào chết, chải khô là cách hiệu quả để loại bỏ và ngăn ngừa lông mọc ngược. Khi bạn xoa bàn chải lên người, bạn đang liên tục di chuyển lông trên cơ thể, ngăn ngừa mọi vấn đề phát sinh. Việc này cũng giúp điều trị lông mọc ngược đang có trên da.

Chải khô giúp cơ thể bạn được thư giãn

Chải khô tương tự như mát-xa. Vì vậy quá trình này giúp cơ thể và đầu óc của bạn được thư giãn, giải tỏa căng thẳng, cảm thấy sảng khoái sau đó.

Những thói quen tàn phá cơ thể bạn mỗi ngày

Những thói quen dưới đây tưởng chừng như vô hại nhưng đang tàn phá cơ thể bạn mỗi ngày.

Viết bình luận của bạn