Cà chua chứa lycopene, một hợp chất có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UVB. Lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp giảm việc da bị hỏng do tác động của tia nắng.
Lúa mạch
Lúa mạch có chứa axit alpha-lipoic, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại và giảm việc lão hóa da.
Cam
Cam là nguồn tốt của vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và giúp da duy trì độ đàn hồi.
Các loại rau xanh
Rau xanh như rau cải xoăn là một nguồn tốt của các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UV.
Hạt óc chó
Hạt óc chó chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa (cũng được tìm thấy trong nho và nho đỏ). Resveratrol có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia nắng và giảm việc da bị cháy nám.
Ngoài việc bổ sung thực phẩm bảo vệ da, không quên sử dụng kem chống nắng và thực hiện các biện pháp bảo vệ da khác như đội nón, tránh ánh nắng mặt trời vào giữa trưa, và tránh sử dụng tanning bed (giường nhuộm da, tắm nắng bằng tanning bed, là không tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên. Thay vào đó là tia cực tím rất mạnh).