Đậu
Các loại đậu như đậu lăng và đậu xanh giúp kiểm soát mức cholesterol nhờ lượng chất xơ hòa tan có trong thực phẩm này.
Nấm
Nấm chứa hỗn hợp các hợp chất như beta-glucans và chitin góp phần làm giảm cholesterol xấu (LDL), đồng thời, có khả năng làm tăng cholesterol tốt (HDL).
Hạt macadamia
Hạt macadamia chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, có tác dụng giảm cholesterol. Loại hạt này cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, chất xơ và phytosterol tốt. Tất cả đều có lợi cho sức khỏe của tim.
Yến mạch
Yến mạch giàu beta-glucan - chất làm giảm cholesterol. Do đó, việc bổ sung yến mạch vào chế độ ăn uống hàng ngày là cách kiểm soát mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Quả bơ
Bơ là loại trái cây phổ biến cung cấp chất béo lành mạnh. Quả bơ giúp giảm lượng cholesterol toàn phần và cholesterol xấu LDL. Bơ là loại trái cây tốt cho sức khỏe tim mạch.
Táo
Táo có hàm lượng chất xơ hòa tan cao giúp giảm cholesterol. Hơn nữa, táo có chứa polyphenol, đóng vai trò tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách hạ huyết áp và giảm viêm.
Quả việt quất
Quả việt quất là thực phẩm làm giảm mức cholesterol nhờ hàm lượng chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa cao. Chất xơ hòa tan trong quả việt quất giúp giảm lượng cholesterol LDL trong máu.
Hơn nữa, các chất chống oxy hóa mạnh trong loại quả này có tác dụng ngăn chặn cholesterol bị oxy hóa và tích tụ trong thành động mạch.