Australia đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron. Ảnh: AFP
Australia đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron. Ảnh: AFP

Australia có ca tử vong đầu tiên do Omicron

Hà Anh

Australia báo cáo ca tử vong đầu tiên do nhiễm biến thể Omicron trong công bố ngày 27.12. 

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron tử vong ở Australia là nam giới, ở độ tuổi 80 với tình trạng sức khỏe yếu, Reuters đưa tin.

Giới chức Australia không công bố thêm thông tin nào liên quan tới ca tử vong do nhiễm biến thể Omicron, ngoại trừ cho biết bệnh nhân nhiễm virus tại một cơ sở chăm sóc người già và qua đời trong một bệnh viện ở Sydney.

“Đây là trường hợp tử vong đầu tiên ở bang New South Wales có liên quan đến biến thể đáng lo ngại Omicron” - nhà dịch tễ học Christine Selvey của New South Wales Health thông tin. 

Ca đầu tiên tử vong do biến thể Omicron ở Australia thuộc 1 trong 6 ca tử vong mà Australia ghi nhận ngày 26.12. Tất cả 6 ca này đều ở các bang đông dân là New South Wales và Victoria, nơi sinh sống của hơn một nửa trong tổng số 25 triệu dân của đất nước.

Các bang New South Wales, Victoria và Queensland đã báo cáo tổng số 9.107 ca COVID-19 mới trong công bố ngày 27.12, đưa đất nước vào đà tăng cao các ca nhiễm mới. 

Ngày 27.12, New South Wales một lần nữa quy định bắt buộc quét mã QR khi đi vào những địa điểm công cộng và nhiều bang khác ở Australia đã quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng trong nhà.

Nhật Bản đã phát hiện lây nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng. Ảnh: AFP
Nhật Bản phát hiện ca biến thể Omicron lây nhiễm cộng đồng

Ngày 22.12, Nhật Bản xác nhận có ca nhiễm biến thể Omicron do lây truyền cộng đồng đầu tiên ở Osaka. Đây là dấu hiệu cho thấy biến thể mới đã có mặt trong nước. 

Viết bình luận của bạn