Bạn cần cắt tóc bao lâu một lần để có mái tóc đẹp?

Kim Anh

Nếu bạn cắt tóc quá thường xuyên, tóc của bạn có thể mọc chậm hơn. Nếu bạn cắt tóc quá ít, tóc có thể bị xơ. Dưới đây là một vài gợi ý về tần suất cắt tóc để bạn có mái tóc đẹp và theo kiểu dáng riêng.

1. Tóc tết hay tóc lượn sóng

Loại tóc này bạn có thể để lâu trước khi cắt tỉa. Điều này là do ngay cả khi nó bắt đầu phát triển, trông sẽ không khác nhiều.

Nếu bạn muốn để tóc phát triển thì hãy cắt tỉa 6 tháng một lần. Nhưng nếu bạn muốn duy trì độ dài và kiểu dáng của mình, hãy cắt tỉa 3 tháng một lần

2. Tóc xoăn xù

Khi bạn tạo kiểu xoăn, tóc thường khô hơn. Vì vậy nên cắt tỉa 6 đến 12 tuần/lần. Ảnh: Brightside.
Khi bạn tạo kiểu xoăn, tóc thường khô hơn. Vì vậy nên cắt tỉa 6 đến 12 tuần/lần. Ảnh: Brightside.

Loại tóc này kết cấu tự nhiên khá khô. Đó là lý do tại sao nếu bạn có mái tóc xoăn xù và bạn muốn duy trì mái tóc của bạn thì bạn nên tỉa 6 đến 12 tuần/ lần.

Trong trường hợp tóc bạn bị hư tổn do nhiệt hoặc nhuộm màu, tốt hơn hết bạn nên cắt tóc mỗi khi nhuộm màu. Điều này sẽ ngăn việc xử lý quá mức các phần cuối.

3. Tóc thẳng hoặc gợn sóng

Phần lớn thời gian, mái tóc mịn có thể khiến bạn mệt mỏi khi phải bảo dưỡng. Tuy nhiên thời gian tóc dưỡng có thể kéo dài trong nhiều tuần.

Cách tốt nhất để có mái tóc thẳng hoặc gợn sóng được duy trì tốt là phục hồi lại nó thường xuyên mà không cắt quá nhiều. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên cắt một lần từ 10 tuần hoặc 3 tháng để giữ cho mái tóc của bạn trong tầm kiểm soát.

4. Tóc dày

Với mái tóc dày, bạn không cần cắt tóc trong thời gian dài. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu với những sợi tóc lòa xòa. Vì vậy, nếu sở hữu mái tóc dày , bạn có thể cắt tóc 6 tháng một lần để tránh tóc bị lệch.

5. Tóc mỏng

Tóc mỏng hơn dễ bị gãy rụng. Thêm vào đó, nó có thể mất phong cách nhanh chóng. Vì vậy, để giữ cho phong cách của bạn và để ngăn chặn tổn thương của tóc, bạn nên cắt 2 tháng/lần.

6. Tóc hư tổn

Thường xuyên nhuộm tóc, tạo kiểu khiến tóc bạn dễ bị chẻ ngọn và xơ. Ảnh: Brightside.
Thường xuyên nhuộm tóc, tạo kiểu khiến tóc bạn dễ bị chẻ ngọn và xơ. Ảnh: Brightside.

Nếu tóc bạn dễ bị chẻ ngọn, bạn tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoặc nhuộm tóc thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên cắt tỉa 8 tuần một lần (hoặc 6-12 tuần). Điều này sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn. Cắt tóc thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng và quá khô. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn nên cắt quá nhiều mỗi lần.

Nhuộm tóc là 1 trong số xu hướng làm đẹp được ưa thích. Ảnh: Tuấn Nga
7 mẹo giúp giữ màu tóc nhuộm lâu phai

Nhuộm tóc giúp bạn tự tin trẻ đẹp, nổi bật, tự tin. Đây là xu hướng làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giữ màu tóc lâu phai.

Viết bình luận của bạn