Bao cao su được trưng bày tại một trung tâm cung cấp dịch vụ sức khỏe tình dục cho người HIV ở Paris, Pháp. Ảnh minh họa. Ảnh: AFP
Bao cao su được trưng bày tại một trung tâm cung cấp dịch vụ sức khỏe tình dục cho người HIV ở Paris, Pháp. Ảnh minh họa. Ảnh: AFP

Bangkok phát bao cao su miễn phí trước ngày Valentine

Hà Anh

Cơ quan quản lý đô thị Bangkok, Thái Lan, đang phát 2 triệu bao cao su miễn phí trong chiến dịch quan hệ tình dục an toàn trước ngày Valentine. 

Panruedee Manomaipibul, giám đốc sở y tế thành phố Bangkok cho biết ngày 10.2, bao cao su được cung cấp miễn phí ở tất cả 50 quận của thủ đô trong chiến dịch "Start Safe SEX, Use Condom"(Tạm dịch: Bắt đầu tình dục an toàn, dùng bao cao su) của tòa thị chính. 

"Hãy luôn mang theo đồ bảo hộ bao gồm bao cao su, chất bôi trơn, khẩu trang và dung dịch rửa tay. Vệ sinh cơ thể cả trước và sau khi quan hệ tình dục. Điều này nhằm ngăn ngừa AIDS, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và COVID-19" - bà Panruedee nói.

Năm ngoái, có 6.450 ca mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục được ghi nhận ở Bangkok và con số này đang tăng lên mỗi năm, theo giám đốc sở y tế thành phố Bangkok.

Có 40,64 ca mắc bệnh giang mai trên 100.000 người vào năm 2020. Tỉ lệ này cao hơn ở những người từ 15-24 tuổi, ở mức 50,4 trên 100.000 người, tăng mạnh so với mức 11 người trên 100.000 người ghi nhận năm 2015. 

Bà Panruedee cho biết: “Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có xu hướng gia tăng do tỉ  lệ sử dụng bao cao su của những người trẻ tuổi tương đối thấp". 

Đường Khao San ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP
Thái Lan phát hiện ca Omicron cộng đồng đầu tiên

Thái Lan đang cân nhắc tái áp đặt cách ly bắt buộc với du khách nước ngoài do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron sau khi Bộ Y tế báo cáo ca nhiễm biến thể Omicron lây truyền cộng đồng đầu tiên ở nước này ngày 20.12. 

Viết bình luận của bạn