Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhi bị chó cắn. Ảnh: BVCC
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhi bị chó cắn. Ảnh: BVCC

Bé 4 tuổi bị chó cắn chấn thương vùng đầu mặt

Hà Lê

Ngày 4.4, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết vừa cấp cứu bé trai 4 tuổi bị chó cắn gây tổn thương nghiêm trọng vùng đầu, mặt.

Bé được gia đình đưa vào viện trong tình trạng hoảng loạn, vùng cằm vết thương sâu cùng một loạt vết thương vùng má, quanh miệng chảy máu nhiều. Bệnh nhi ngay lập tức được cấp cứu cầm máu, giảm đau, băng bó vết thương và chuyển phẫu thuật cấp cứu.

Sau phẫu thuật hiện tại tình trạng sức khỏe của bé ổn định và đang được theo dõi tại khoa Liên chuyên khoa - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Gần đây trên cả nước rất nhiều các bé bị tổn thương rất nghiêm trọng thậm chí tử vong do bị chó cắn.

Điều đáng nói là các bé bị cắn bỏi những con chó được nuôi trong gia đình hoặc hàng xóm. Những vật nuôi thường ngày hay gần gũi và người nhà thường không có đề phòng. Những gia đình có trẻ nhỏ cần để trẻ chơi trong khu vực an toàn, tránh xa các vật nuôi có thể làm tổn thương trẻ.

Từ khóa: tiêm chủng
TS.BS Lê Mạnh Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chung (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cthăm khám cho cụ T sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC
Chó Bully nặng hơn 30 kg tấn công cụ bà 87 tuổi

Khi sang nhà hàng xóm, bất ngờ cụ bà N.T.T, 87 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội bị chú chó Bully nặng hơn 30 kg lao vào tấn công.

Viết bình luận của bạn