Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện nhân lực cho Tây Ninh phòng COVID-19

Anh Nhàn

Đội phản ứng nhanh số 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5, TPHCM) vừa có mặt tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh để hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19 tại địa phương này. 

Đánh giá Tây Ninh là nơi có nhiều cửa khẩu, nhiều người qua lại, diễn ra nhiều hoạt động giao thương, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai các kế hoạch phản ứng nhanh nằm trong chiến lược phòng chống COVID-19. 

 
Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: BVCC   

Sau khi nhận được chỉ đạo từ lãnh đạo Bộ Y tế, khuya 22.3, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID - 19 của bệnh viện đã tức tốc lên đường đến Tây Ninh. 

BS CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết “Kể từ khi Chính phủ công bố dịch COVID -19, Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh.

Các thành viên trong đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh". 

 
  Các bác sĩ của Đội phản ứng nhanh làm việc tại Tây Ninh. Ảnh: BVCC

Trước đó, vào ngày 11.3, đội phản ứng nhanh số 1 đã được điều động đến Bình Thuận và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lần này, được điều động đến Tây Ninh sẽ do Đội phản ứng nhanh số 2 luân phiên đảm nhiệm. 

Được biết, sau khi có mặt tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, Đội phản ứng nhanh đã phối hợp bệnh viện làm việc đến rạng sáng 23.3. Sáng nay 23.3, đoàn tiếp tục hội chẩn liên viện, triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh...

Tay nắm cửa là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn. Ảnh: Minh Thảo
9 vật dụng siêu bẩn tại nơi làm việc có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn

Tay nắm cửa, bàn phím máy tính, nút bấm thang máy… là những nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn. Một số thiết bị thường xuyên sử dụng tại nơi làm việc, nhưng lại ít được quan tâm vệ sinh sạch sẽ, tiềm ẩn nguy cơ phát tán dịch bệnh.

Viết bình luận của bạn