Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc với các ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bà Rịa. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc với các ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bà Rịa. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Bà Rịa phòng chống COVID-19

Anh Nhàn

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vừa đến hỗ trợ các đồng nghiệp điều trị 7 ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Trước diễn biến mới của các ca mắc COVID-19 từ nước ngoài trở về và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến Bệnh viện Bà Rịa hỗ trợ các đồng nghiệp vào ngày 23.6. 

BS CKI Nguyễn Ngọc Sang (khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy) thông tin, sức khoẻ của 7 ca bệnh mắc COVID-19 đang diễn tiến theo chiều hướng thuận lợi. Về cơ bản, Bệnh viện Bà Rịa đáp ứng đầy đủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn COVID-19. 

Tại Bệnh viện Bà Rịa, các bác sĩ đội phản ứng nhanh góp ý các đồng nghiệp lắp đặt thêm camera và điện thoại nội bộ trong khu vực điều trị, đồng thời bố trí phân luồng, phòng ốc, quần áo, bề mặt tiếp xúc, phân, nước thải của bệnh nhân để quá trình xử lý an toàn, hiệu quả hơn, đảm bảo không có nguồn lây nhiễm ra bên ngoài.

Trẻ bị dính lưỡi được kiểm tra và xử lý sớm. Ảnh: Khánh Chi
Con bị dính lưỡi, chậm nói - cha mẹ dễ bỏ qua dấu hiệu ban đầu

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Khoa Răng Hàm Mặt (Bệnh viện Nhi Trung ương) đã tiếp nhận và phẫu thuật cho hơn 500 trẻ dính lưỡi. Trung bình mỗi ngày có khoảng 5 đến 10 trẻ phẫu thuật điều trị tại khoa.

Viết bình luận của bạn