Dưới đây là một số trái cây tránh kết hợp với nhau, được cố vấn về chế độ ăn uống Tiến sĩ Swathi Reddy cho biết.
1. Dưa với các loại trái cây khác
Dưa có hàm lượng nước cao nên được tiêu hóa nhanh chóng. Vì vậy, chúng có thể không được tiêu hóa đúng cách khi kết hợp với các loại trái cây khác.
2. Trái cây giàu tinh bột với trái cây giàu protein
Tránh kết hợp những loại trái cây giàu tinh bột như chuối với các loại trái cây giàu protein như ổi, kiwi, bơ và mâm xôi. Sự kết hợp của cả hai loại trái cây này có thể gây hại vì chúng cần một môi trường axit để tiêu hóa protein và một môi trường kiềm chế để phá vỡ tinh bột.
3. Trái cây có tính axit với trái cây có tính ngọt
Tránh kết hợp các loại trái cây có tính axit như bưởi, dâu tây, táo với các loại trái cây ngọt như chuối, nho khô. Sự kết hợp này sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa, buồn nôn và đau đầu.
4. Đu đủ và chanh
Tránh kết hợp đu đủ với chanh vì chúng có thể gây thiếu máu hoặc mất cân bằng huyết sắc tố trong cơ thể.