Dâu tây
Dâu tây là loại trái cây tốt cho bất kỳ ai đang áp dụng chế độ ăn ít carb. Đây là một trong những loại quả mọng có lượng carb tương đối thấp và là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, vitamin C và chất xơ dồi dào.
Cam
Cam là một lựa chọn khác trong chế độ ăn ít carb. Cam còn là nguồn kali, có thể giúp hạ huyết áp. Thực phẩm giàu kali có thể giúp kiểm soát huyết áp cao vì kali làm giảm tác dụng của natri.
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), kali cũng giúp làm giảm căng thẳng ở thành mạch máu, giúp hạ huyết áp hơn. Cam cũng chứa một lượng lớn vitamin C tăng cường miễn dịch.
Ô liu
Đây là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa, vitamin E và chất chống oxy hóa. Chất béo không bão hòa lành mạnh hơn, nghĩa là axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2.
Quả đào
Đào là loại trái cây tuyệt vời có nhiều công dụng, bạn có thể ăn sống, làm salad hoặc thậm chí nướng như một món ăn kèm ngon miệng cho bữa tối. Các chất phytochemical (chất chống oxy hóa) tạo nên màu vàng cam của đào cũng giúp tăng cường sức khỏe cho mắt.
Dưa lưới
Vitamin C trong dưa lưới có một số công dụng y học có thể bảo vệ chống lại bệnh tật, nó có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, ung thư và phù hợp với chế độ ăn ít carbs để giảm mỡ nội tạng.