Quan hệ tình dục trước hôn nhân trong thời đại ngày nay đã không còn là điều gì quá ghê gớm, thế nhưng nó vẫn mang lại những tác hại xấu không tưởng cho các chị em (ảnh minh họa: chụp màn hình)
Quan hệ tình dục trước hôn nhân trong thời đại ngày nay đã không còn là điều gì quá ghê gớm, thế nhưng nó vẫn mang lại những tác hại xấu không tưởng cho các chị em (ảnh minh họa: chụp màn hình)

Có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân không?

Hoàng Phương Anh

Quan hệ tình dục trước hôn nhân có thể để lại nhiều hậu quả cho sức khỏe, tinh thần lẫn tình cảm của cả hai, nhất là phái nữ.

Hệ lụy từ việc quan hệ không an toàn

Tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa Lê Văn Hiền cho biết: Quan hệ tình dục trước hôn nhân không hẳn là một điều xấu khi mà hai người đã có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, về phương pháp tránh thai ngoài ý muốn và về cách phòng chống lây bệnh qua đường tình dục.

Thạc sĩ, bác sĩ sản phụ khoa Lê Văn Hiền (ảnh: do nhân vật cung cấp)
Tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa Lê Văn Hiền (ảnh: do nhân vật cung cấp)

Tuy nhiên, nếu bạn cứ cố chấp quan hệ tình dục dù biết đối phương không đáng tin cậy, hay bạn thật sự chưa sẵn sàng, thì sẽ dễ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu liên quan đến thể chất, sức khỏe sinh sản và tinh thần của cả hai, mà phụ nữ lại là người bị ảnh hưởng nhiều nhất:

Nếu không may có thai ngoài ý muốn và phải nạo phá thai, cả tử cung của bạn sẽ bị tổn thương, khó đậu thai lần nữa và đứa trẻ chào đời cũng dễ mắc bệnh hơn những đứa trẻ khác. Chưa kể, hai bạn cũng sẽ dễ mắc hội chứng sợ quan hệ tình dục, trở nên lãnh cảm và không đạt được cực khoái.

Còn về thể chất, bạn nữ dễ bị rách âm đạo, rách cùng đồ, thủng tầng sinh môn và sinh ra những cơn đau mãn tính ở phần dưới.

Bạn cũng sẽ dễ bị trầm cảm, căng thẳng, nghi ngờ về giá trị của bản thân nếu đối phương bỏ mặc bạn với những đau đớn, tổn thương về thể xác.

Làm sao để giữ được tình yêu mà không cần quan hệ?

Khi được hỏi về cách giữ được tình yêu mà không cần quan hệ, thạc sĩ, bác sĩ Lê Văn Hiền cho biết: Xã hội ngày nay đã có cái nhìn thoáng hơn về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, nhưng chúng ta đang sống trong Việt Nam – Một đất nước đi lên từ nền văn minh Châu Á truyền thống, nên không thể trách được khi những người đàn ông và đa số gia đình vẫn còn tư duy quan trọng hóa vấn đề trinh tiết.

Bác sĩ khuyên các chị em không nên tạo điều kiện thuận lợi để hai người dễ quan hệ tình dục trước hôn nhân (ảnh: chụp màn hình)
Bác sĩ khuyên các chị em không nên tạo điều kiện thuận lợi để hai người dễ quan hệ tình dục trước hôn nhân (ảnh minh họa: chụp màn hình)

Do vậy, các bạn gái phải suy nghĩ thật kỹ xem mối quan hệ có thể tiến xa được không. Nếu có, thì cố gắng né tránh việc quan hệ trước hôn nhân đến mức tối đa, để đề phòng đối phương và gia đình bên ấy không có thiện cảm về bạn. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế tạo điều kiện thuận lợi để hai người có không gian quan hệ với nhau như: ở riêng tại nơi kín đáo, nếu có đi du lịch thì phải đông người...

Sau cùng, nếu người đàn ông luôn quyết tâm theo đuổi dù bạn quyết chí giữ gìn trinh tiết, thì đó mới là người đáng để bạn yêu. Còn nếu anh ta chỉ thèm khát chuyện chăn gối và dọa chia tay nếu bạn không cho quan hệ, thì chưa chắc đó là người đàn ông tốt để bạn trao thân gửi phận cả đời – Tiến sĩ, bác sĩ Lê Văn Hiền nhấn mạnh.

Ảnh minh hoạ: VNVC.
Lý do mẹ bầu nên tiêm phòng trước và trong khi mang thai

Nhiều bà mẹ thắc mắc thực sự có nên tiêm phòng trước khi mang thai hay không? Có 4 lý do để chắc chắn rằng: rất cần thiết tiêm phòng trước và trong khi mang thai.

Viết bình luận của bạn