Gừng
Một lượng nhỏ gừng cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa sau cơn say, giúp làm giảm táo bón, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu và thậm chí là nôn.
Khổ qua
Khổ qua tính mát, có tác dụng giải độc gan, vì thế ngoài tác dụng giã rượu, ăn khổ qua thường xuyên giúp giải nhiệt, giúp gan hoạt động tốt, ngăn ngừa được nhiều bệnh, đặc biệt là tiểu đường.
Trà xanh
Trà xanh có tính axit tanic giúp khử chất cồn trong rượu nên cho người say rượu uống một cốc trà xanh pha đặc cũng giúp giải rượu rất tốt.
Nước chanh
Đây là một cách giúp bạn thoát khỏi cảm giác nôn nao, khó chịu rất nhanh. Nước chanh cung cấp năng lượng và cũng làm giảm tình trạng mất nước do chất cồn.
Nước dừa
Nước dừa có tác dụng lợi tiểu, khiến chúng ta đi vệ sinh nhiều hơn, qua đó rút dần rượu, bia ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nước dừa còn giúp cơ thể bù nước, ngăn chặn tình trạng mất nước do các loại đồ uống có cồn gây nên.
Cam
Nước ép cam rất giàu vitamin C giúp giải rượu nhanh. Nước cam cũng ngăn tình trạng mất nước và tăng cường hệ miễn dịch.
Cà chua
Nước ép cà chua giàu fructose, có thể giúp thúc đẩy sự phân hủy của các loại đồ uống có cồn. Nếu bạn uống khoảng 300ml nước ép cà chua hoặc nhiều hơn thì cơn chóng mặt do uống rượu có thể dần dần biến mất.
Chuối
Sau khi uống rượu, nếu cảm thấy có cảm giác hồi hộp, đau tức ngực thì hãy ngay lập tức ăn 1-3 trái chuối. Vì chuối có thể làm tăng lượng đường đồng thời giảm tỷ lệ cồn trong máu. Mặt khác, nó cũng có thể loại bỏ các cơn đánh trống ngực, đau thắt ngực, và các triệu chứng khác.
Cần tây
Uống nước ép cần tây có thể làm giảm bớt sự khó chịu trong đường tiêu hóa. Cần tây rất giàu vitamin B có thể giúp phá vỡ những phân tử rượu nhanh chóng.
Sữa chua
Sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thu rượu. Ngoài ra sữa chua vốn là thức uống giàu canxi còn đặc biệt hiệu quả trong việc giảm bớt khó chịu gây ra bởi rượu.