Theo trang Healthshots, vitamin C hay còn gọi là axit ascorbic, là dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa thiếu hụt.
Dù có sẵn trong nhiều loại trái cây và rau củ, nhưng cơ thể vẫn có khả năng thiếu hụt vitamin C ngay cả khi bạn ăn uống đầy đủ. Vì vậy, để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn có thể tự làm nước ép vitamin C ngay tại nhà để bổ sung chất dinh dưỡng.
Nước ép vitamin C là gì?
Nước ép vitamin C giống như một liều vitamin trực tiếp vào cơ thể, nước ép cung cấp một nguồn năng lượng mạnh mẽ và nhanh chóng. Vitamin C không chỉ tăng cường hệ miễn dịch và sản xuất collagen cho làn da mà còn bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa do gốc tự do.
Những loại nước ép này thường được làm từ trái cây họ cam quýt, quả mọng và rau xanh, mang lại lượng vitamin C cao trong mỗi ngụm. Chúng hỗ trợ sức khỏe tổng thể, nâng cao năng lượng và tăng cường miễn dịch.
Cách làm nước ép vitamin C tại nhà
Chỉ cần một bộ nguyên liệu tươi ngon và một chiếc máy xay là bạn có thể làm được những cốc nước ép vitamin C bổ dưỡng ngay tại nhà:
Nước ép cam quýt
- Thành phần: Nước cam tươi, nước chanh, nước cốt chanh, một chút nghệ và tiêu đen.
- Hàm lượng vitamin C:
+ Nước cam (1 cốc): Khoảng 124mg
+ Nước chanh (1 thìa canh): Khoảng 7mg
+ Nước cốt chanh (1 thìa canh): Khoảng 7mg
Tổng: Khoảng 138mg vitamin C mỗi khẩu phần.
Nước ép xanh
- Thành phần: Kale, rau bina, kiwi, nước chanh và mật ong.
- Hàm lượng vitamin C:
+ Kale (1 cốc, cắt nhỏ): Khoảng 80mg
+ Rau bina (1 cốc, nấu chín): Khoảng 17mg
+ Kiwi (1 quả trung bình): Khoảng 71mg
+ Nước chanh (1 thìa canh): Khoảng 7mg
Tổng: Khoảng 175mg vitamin C mỗi khẩu phần.
Nước ép quả mọng
- Thành phần: Dâu tây, mâm xôi, việt quất, nước chanh.
- Hàm lượng vitamin C:
+ Dâu tây (1 cốc, cắt đôi): Khoảng 89mg
+ Mâm xôi (1 cốc): Khoảng 32mg
+ Việt quất (1 cốc): Khoảng 14mg
+ Nước chanh (1 thìa canh): Khoảng 7mg
Tổng: Khoảng 142mg vitamin C mỗi khẩu phần.