Gợi ý công thức làm nước ép vitamin C tại nhà

Mai Hương (Theo Healthshots) |

Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, lành vết thương nhanh, hấp thụ sắt tốt. Tự làm nước ép có chứa vitamin C tại nhà mỗi ngày để khỏe mạnh hơn.

Theo trang Healthshots, vitamin C hay còn gọi là axit ascorbic, là dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa thiếu hụt.

Dù có sẵn trong nhiều loại trái cây và rau củ, nhưng cơ thể vẫn có khả năng thiếu hụt vitamin C ngay cả khi bạn ăn uống đầy đủ. Vì vậy, để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn có thể tự làm nước ép vitamin C ngay tại nhà để bổ sung chất dinh dưỡng.

Nước ép vitamin C là gì?

Nước ép vitamin C giống như một liều vitamin trực tiếp vào cơ thể, nước ép cung cấp một nguồn năng lượng mạnh mẽ và nhanh chóng. Vitamin C không chỉ tăng cường hệ miễn dịch và sản xuất collagen cho làn da mà còn bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa do gốc tự do.

Những loại nước ép này thường được làm từ trái cây họ cam quýt, quả mọng và rau xanh, mang lại lượng vitamin C cao trong mỗi ngụm. Chúng hỗ trợ sức khỏe tổng thể, nâng cao năng lượng và tăng cường miễn dịch.

Nước ép có chứa vitamin C mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ảnh: Freepik
Nước ép có chứa vitamin C mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ảnh: Freepik

Cách làm nước ép vitamin C tại nhà

Chỉ cần một bộ nguyên liệu tươi ngon và một chiếc máy xay là bạn có thể làm được những cốc nước ép vitamin C bổ dưỡng ngay tại nhà:

Nước ép cam quýt

- Thành phần: Nước cam tươi, nước chanh, nước cốt chanh, một chút nghệ và tiêu đen.

- Hàm lượng vitamin C:
+ Nước cam (1 cốc): Khoảng 124mg
+ Nước chanh (1 thìa canh): Khoảng 7mg
+ Nước cốt chanh (1 thìa canh): Khoảng 7mg

Tổng: Khoảng 138mg vitamin C mỗi khẩu phần.

Nước ép xanh

- Thành phần: Kale, rau bina, kiwi, nước chanh và mật ong.

- Hàm lượng vitamin C:
+ Kale (1 cốc, cắt nhỏ): Khoảng 80mg
+ Rau bina (1 cốc, nấu chín): Khoảng 17mg
+ Kiwi (1 quả trung bình): Khoảng 71mg
+ Nước chanh (1 thìa canh): Khoảng 7mg

Tổng: Khoảng 175mg vitamin C mỗi khẩu phần.

Nước ép quả mọng

- Thành phần: Dâu tây, mâm xôi, việt quất, nước chanh.
- Hàm lượng vitamin C:
+ Dâu tây (1 cốc, cắt đôi): Khoảng 89mg
+ Mâm xôi (1 cốc): Khoảng 32mg
+ Việt quất (1 cốc): Khoảng 14mg
+ Nước chanh (1 thìa canh): Khoảng 7mg

Tổng: Khoảng 142mg vitamin C mỗi khẩu phần.

Mai Hương (Theo Healthshots)
TIN LIÊN QUAN

5 lợi ích của bài tập uốn cong bắp tay cho phụ nữ

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS) |

Bài tập uốn cong bắp tay là bài tập giúp cơ bắp tay khỏe, cải thiện tư thế và giảm căng thẳng cho cổ và vai.

Lợi ích sức khỏe của việc uống cà phê với chanh

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS) |

Cà phê giúp giảm tổng lượng mỡ trong cơ thể, chanh giúp ngăn ngừa tăng cân. Vậy kết hợp cà phê với chanh có những lợi ích sức khỏe gì?

Những loại nước ép đặc biệt có lợi cho quá trình giảm cân

Minh Anh (Theo Healthshots) |

Theo trang Healthshots, uống nước ép lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

3 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Thanh Thanh |

Trang Food.NDTV đưa ra 3 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe.

5 lợi ích của bài tập uốn cong bắp tay cho phụ nữ

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS) |

Bài tập uốn cong bắp tay là bài tập giúp cơ bắp tay khỏe, cải thiện tư thế và giảm căng thẳng cho cổ và vai.

Lợi ích sức khỏe của việc uống cà phê với chanh

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS) |

Cà phê giúp giảm tổng lượng mỡ trong cơ thể, chanh giúp ngăn ngừa tăng cân. Vậy kết hợp cà phê với chanh có những lợi ích sức khỏe gì?

Những loại nước ép đặc biệt có lợi cho quá trình giảm cân

Minh Anh (Theo Healthshots) |

Theo trang Healthshots, uống nước ép lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

3 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Thanh Thanh |

Trang Food.NDTV đưa ra 3 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe.