Ngủ trên ghế sofa sẽ ảnh hưởng đến xương. Đồ hoạ: Vy Vy
Ngủ trên ghế sofa sẽ ảnh hưởng đến xương. Đồ hoạ: Vy Vy

Hậu quả khôn lường của việc ngủ quên trên ghế sofa

VY VY (THEO BRIGHT SIDE)

Nằm đọc sách hoặc xem TV có thể khiến bạn ngủ quên trên ghế sofa. Điều này có thể ảnh hưởng đến xương, sức khoẻ và năng suất làm việc của bạn.

Ảnh hưởng đến xương

Cột sống sẽ không thẳng hàng khi bạn ngủ trên ghế sofa. Đây là nguyên nhân khiến bạn đau nhức lưng sau khi thức dậy. Thêm vào đó, việc ngủ trên ghế sofa khiến bạn không thể chuyển mình, và ngủ lâu ở một vị trí như vậy có thể gây hại cho cơ cổ, khiến bạn mệt mỏi và bất ổn. Tình trạng kéo dài có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Bạn dễ bị phân tâm hơn

Theo quy luật, một chiếc ghế sofa thường được đặt trong phòng khách, ở gần TV và đèn. Ngay cả ánh sáng nhỏ nhất từ ​​TV của bạn cũng có thể là lý do khiến bạn mệt mỏi. Bạn sẽ bị phân tâm bởi tất cả những tiếng vo ve và nhấp nháy. Bạn có thể không nhận thấy điều này lúc đầu, nhưng sau khi thức giấc, bạn sẽ thấy mệt mỏi, uể oải.

Toát mồ hôi

Chất liệu cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn ngủ không ngon giấc. Chất liệu đệm ghế sofa không giống như chất liệu đệm ngủ. Không chỉ là khả năng nâng đỡ các vị trí trọng điểm cơ thể không được tốt, mà khả năng hấp thụ nhiệt của ghế sofa cũng không được tốt như đệm.

Đó là bởi các vật liệu được sử dụng trong hầu hết các ghế sofa không có khả năng hấp thụ nhiệt. Nó khiến cơ thể chúng ta, đặc biệt là phần lưng, trở nên nóng và chảy mồ hôi sau một lúc nằm ngủ.

Phòng ngủ có thể tiết lộ tính cách của mỗi người. Đồ hoạ: Vy Vy
Chi tiết nhỏ trong phòng ngủ có thể tiết lộ tính cách của bạn

Những chi tiết nhỏ trong phòng ngủ như màu sơn tường, cách xếp gối,.... cũng có thể tiết lộ về tính cách của bạn.

Viết bình luận của bạn