Khám phá những công dụng tuyệt vời từ quả gấc

PHỐ HOÀI (Theo DrHealthBenefits)

Gấc là loại quả quen thuộc trong món xôi truyền thống của người Việt. Loại quả này chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nên được mệnh danh là “trái cây từ thiên đường”. Dưới đây là những lợi ích thần kỳ của quả gấc đối với sức khỏe.

Ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích tuyệt vời của quả gấc là có thể ngăn ngừa ung thư, bởi loại quả này có chứa một số đặc tính chống ung thư tích cực. Ngoài chất chống oxy hóa, gấc còn chứa một hợp chất protein, có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Vì lý do này mà quả gấc được mệnh danh là “trái cây từ thiên đường”.

Chống thiếu máu

Ăn gấc thường xuyên có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu vì trong loại quả này có chứa nhiều chất sắt cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu. Đồng thời, hàm lượng vitamin C trong gấc sẽ đảm bảo sự hấp thụ sắt tối ưu.

Cải thiện thị lực

Bổ sung gấc vào thực đơn rất có lợi cho việc tăng cường thị lực. Các vitamin, beta carotene và các chất dinh dưỡng khác có trong loại quả này không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và các tình trạng do thoái hóa điểm vàng như mù lòa ở tuổi già.

Hỗ trợ điều trị trầm cảm

Trầm cảm là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng và đã trở thành bệnh phổ biến mà nhiều người trên khắp thế giới đang phải đối mặt. Một số nghiên cứu phát hiện ra rằng, gấc là một trong những phương pháp điều trị có thể chống lại các triệu chứng của bệnh trầm cảm nhờ vào hàm lượng selen cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất. Các chất dinh dưỡng này giúp tối ưu hóa chức năng của hệ thần kinh, từ đó có thể hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Theo DrHealthBenefits, một công dụng khác của quả gấc là bảo vệ sức khỏe tim mạch vì loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa. Khi sức khỏe tim mạch được duy trì ổn định, các triệu chứng như huyết áp cao và cholesterol có thể được ngăn ngừa.

Kiểm soát mức cholesterol

Lượng chất xơ có trong gấc là giải pháp tuyệt vời trong việc kiểm soát mức cholesterol. Chất xơ hòa tan sẽ liên kết cholesterol xấu và loại bỏ ra khỏi hệ thống, làm giảm nguy cơ tích tụ mảng bám trong mạch máu. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa một số tình trạng như đột quỵ và đau tim.

Duy trì tuổi thanh xuân và ngăn ngừa lão hóa

Trong quả gấc có chứa chất chống oxy hóa, nhiều loại vitamin và khoáng chất, giúp duy trì vẻ đẹp tươi trẻ của làn da, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Lợi ích sức khỏe của rau bí mà bạn không nên bỏ qua

Rau bí là món ăn ngon bổ dưỡng và chứa nhiều khoáng chất quan trọng cho quá trình phát triển của cơ thể như sắt, mangan, canxi... Dưới đây là các lợi ích sức khỏe mà bạn sẽ nhận được khi ăn rau bí thường xuyên.

Viết bình luận của bạn