Yoga có nhiều lợi ích đối với hỗ trợ sức khỏe và hệ miễn dịch. Ảnh: Phố Hoài
Yoga có nhiều lợi ích đối với hỗ trợ sức khỏe và hệ miễn dịch. Ảnh: Phố Hoài

4 lợi ích của yoga đối với hỗ trợ sức khỏe và hệ miễn dịch

PHỐ HOÀI (THEO VITACOST)

Yoga là một bộ môn lâu đời được chứng minh mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Cùng điểm qua 4 lợi ích của yoga giúp hỗ trợ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch trong bài viết dưới đây.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng thường xuyên ảnh hưởng rất lớn đối với hệ thống miễn dịch, khiến bạn dễ bị ốm, nhiễm trùng và tăng nguy cơ mắc các vấn đề về thể chất, tinh thần và cảm xúc.

May mắn thay, yoga là bộ môn kết hợp nhiều kỹ thuật giảm căng thẳng, giúp kiểm soát hơi thở, giải tỏa tâm trí và thư giãn cơ thể. Sự kết hợp độc đáo giữa vận động và hơi thở có tác dụng bảo vệ, chống lại căng thẳng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch tế bào.

Làm dịu chứng viêm

Tình trạng viêm xảy ra liên tục sẽ là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường, bệnh tim, căng thẳng, trầm cảm và làm hệ thống miễn dịch suy yếu.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người tập luyện yoga thường xuyên có mức độ viêm mãn tính thấp hơn những người ít vận động. Ngoài ra, yoga thông qua pranayama - thực hành thở sâu và có kiểm soát sẽ giúp thúc đẩy sự thư giãn, chánh niệm và thanh thản. Pranayama cũng được chứng minh là hỗ trợ sức khỏe thể chất của chúng ta, bao gồm cải thiện chức năng phổi, huyết áp và não.

Tăng lưu lượng bạch huyết

Hệ thống bạch huyết đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Việc thực hành yoga giúp giảm sự tắc nghẽn của hệ thống bạch huyết thông qua các tư thế kéo giãn và tăng cường sức mạnh nhờ vào các động tác lộn ngược.

Giúp ngăn ngừa béo phì

Một nghiên cứu giải thích, béo phì được gây nên bởi tình trạng viêm mãn tính và mức độ rối loạn của các chất dinh dưỡng tuần hoàn cùng các hormone chuyển hóa. Tập yoga thường xuyên có thể giúp giảm béo phì và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, không chỉ được chứng minh là cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt, yoga còn giúp kiểm soát huyết áp, lipid (mỡ máu), hô hấp và nhịp tim của cơ thể.

Từ khóa: yoga tập yoga
Điều trị nám da đúng cách. Ảnh minh hoạ
Mắc 3 sai lầm này khiến việc trị nám mãi không hiệu quả

Nám rám má mãi không đạt kết quả, thậm chí làn da càng trở nên xấu hơn. Vậy bạn hãy kiểm tra xem mình có gặp phải 3 sai lầm sau đây hay không nhé:

Viết bình luận của bạn