Bác sĩ Trần Hồng Lâm và MC Khánh Huyền đưa ra nhiều lời khuyên cho khán giả. Ảnh: Bee.
Bác sĩ Trần Hồng Lâm và MC Khánh Huyền đưa ra nhiều lời khuyên cho khán giả. Ảnh: Bee.

Khánh Huyền và bác sĩ Trần Hồng Lâm tiết lộ những lưu ý về răng khôn

An Nhiên

MC Khánh Huyền và bác sĩ Trần Hồng Lâm tư vấn, đưa ra những chỉ dẫn cụ thể để khắc phục tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn.

Trong chương trình “Bí kíp giữ thanh xuân” chủ đề “Răng khôn và những lưu ý cần thiết”, MC Khánh Huyền cùng Tiến sĩ - Bác sĩ Trần Hồng Lâm - Tổng thư ký Hội cấy ghép nha khoa TPHCM đã đưa ra những chỉ dẫn cần thiết để mỗi người chủ động xử lý khi có hiện tượng mọc răng khó chịu này.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hồng Lâm thì việc mọc răng khôn là việc hết sức bình thường vì mầm răng khôn đã có khi con người ở độ 8, 9 tuổi. Tuy nhiên, từ 18 - 25 tuổi mới là độ tuổi để răng nhô lên, lộ rõ ra nên nhiều người hay có những biểu hiện khó chịu, đau nhức, sốt trong thời gian này.

Vị chuyên gia giải thích: “Do khi trưởng thành, hàm răng của con người đã gần như hoàn thiện nên việc mọc thêm một cái răng nữa sẽ khiến cho răng trên hàm bị xô lệch, cái răng khôn đó sẽ mọc không vào hàng lối. Điều này dễ gây ra sưng nướu, viêm nhiễm khiến người bệnh khó chịu”. Tuy nhiên, việc xử lý chiếc răng khôn đó không phải là vấn đề đơn giản vì tuỳ tình trạng của mỗi người.

Bác sĩ Trần Hồng Lâm cho hay, khi nào răng gây ra viêm và biến chứng thì người bệnh mới xử lý chứ không phải lúc nào cũng cần phải loại bỏ răng khôn. Tình huống nhổ răng khôn mang tính phòng ngừa vẫn có thể tiến hành được nhưng đó là những trường hợp hiếm gặp và phải có chỉ định của bác sĩ.

“Ví dụ một vị thuỷ thủ phải lênh đênh trên biển nhiều tháng liền mà có một chiếc răng mọc lệch, có nguy cơ sưng viêm thì mình cần loại bỏ. Hoặc một thai phụ sắp sinh cũng bị mọc răng khôn thì cũng cần phải xử lý trước khi thai phụ sinh con, đảm bảo an toàn cho người mẹ”, bác sĩ Trần Hồng Lâm nói thêm.

Diễn viên Khánh Huyền. Ảnh: Bee.
Khánh Huyền: “Phải tìm hiểu kỹ nếu có ý định dao kéo gương mặt"

Nữ diễn viên Khánh Huyền cho biết, cô thấy việc làm đẹp không sai, nhưng khi có ý định can thiệp bằng bất cứ phương pháp gì lên mặt thì mọi người cần phải tìm hiểu kỹ.

Viết bình luận của bạn