Dầu dừa mang lại nhiều tác dụng không ngờ trong việc khắc phục bệnh răng miệng. Ảnh nguồn: Sức khoẻ tâm sinh.
Dầu dừa mang lại nhiều tác dụng không ngờ trong việc khắc phục bệnh răng miệng. Ảnh nguồn: Sức khoẻ tâm sinh.

Tác dụng của dầu dừa đối với sức khoẻ răng miệng

Lâm Anh T/H

Dầu dừa được đánh giá như là một loại nước súc miệng từ thiên nhiên có tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ răng miệng.

Hiện nay, súc miệng bằng dầu dừa đang dần trở thành trào lưu không chỉ ở giới trẻ mà đối với tất cả nhóm đối tượng trong việc muốn có một hàm răng sáng bóng, thơm tho.

Tác dụng của việc súc miệng bằng dầu dừa

Có rất nhiều cách để làm sạch răng, loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa sâu răng như súc miệng bằng nước muối hằng ngày, ăn các loại trái cây chứa nhiều acit để làm sạch thức ăn thừa trong các kẽ răng, sử dụng nước vo gạo để massage nướu, hạn chế viêm nhiễm và sưng tấy.

Tuy nhiên, súc miệng bằng dầu dừa là cách đem lại hiệu quả cao nhất, không những thế, dầu dừa còn an toàn đối với tất cả mọi người và được đánh giá là biện pháp làm răng trắng “cấp tốc”, hơi thở thơm tho.

Trong dầu dừa chứa acit lauric - hoạt chất giúp chống viêm, kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng. Không những thế, tinh dầu dừa còn giúp bảo vệ nướu tránh khỏi những tác hại của vi khuẩn, phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

Sử dụng dầu dừa để súc miệng thường xuyên sẽ hạn chế cơn đau răng, chảy máu chân răng, răng nhạy cảm khi tiếp xúc với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, cải thiện hơi thở có mùi.

Đặc biệt, dầu dừa còn giúp chữa lành những vết loét trong răng miệng như nhiệt miệng, bệnh tay-chân-miệng, lấp đầy lỗ sâu răng và giải độc cơ thể một cách hiệu quả.

Cách súc miệng bằng dầu dừa mang lại hiệu quả

Mỗi ngày, sau khi thức dậy hoặc trước khi ăn, ngậm từ 1-2 thìa dầu dừa trong khoảng 15-20 phút, dùng lưỡi đẩy đều dầu dừa đến các kẽ răng, khoang miệng.

Sau đó, bạn nhổ bỏ dầu dừa ra ngoài, súc miệng lại với nước thật sạch hoặc bạn cũng có thể đánh răng với nước ấm như bình thường.

Với những người đang lắp răng giả thì nên tháo răng ra rồi mới súc dầu dừa để quá trình thực hiện được diễn ra dễ dàng và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Ảnh minh hoạ: BV Vinmec.
Những điều cần biết về viêm nang lông và cách phòng ngừa

Viêm nang lông là một trong những bệnh lý về da phổ biến, thường gặp ở tất cả mọi người.

Viết bình luận của bạn