Khởi động chương trình “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương”

V.P

Ngày 2.4, nhân ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ, chương trình “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” đã được công ty PNJ phát động, diễn ra tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật, TP.HCM. Chương trình ý nghĩa này thuộc dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam” được Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đồng khởi xướng và đồng hành trong 5 năm.

Từ năm 2018 – 2022, với kinh phí ban đầu do PNJ tài trợ 10 tỷ đồng, mục tiêu chính của dự án là: Hơn 10.000 gia đình và hơn 4.000 trẻ em tự kỷ sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ các hoat động của chương trình.

Bên cạnh các hoạt động trọng tâm của dự án mang tính khoa học và chuyên môn sâu về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam như: Ban hành bộ tài liệu kiến thức chuẩn quốc gia về tự kỷ, đào tạo đội ngũ chuyên môn…, chương trình “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” do PNJ phát động cũng là một hoạt động hết sức quan trọng trong chặng đường 5 năm của dự án.

Chương trình với mục tiêu tổ chức nhiều hoạt động truyền thông góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về tự kỷ ở trẻ em, tổ chức các hoạt động kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ, lan tỏa yêu thương dành cho các em, huy động vận động các nguồn lực, sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia, hưởng ứng mạnh mẽ... 

Khuyến cáo phòng nhiễm HPV nhằm bảo vệ khỏi ung thư cổ tử cung

Hội thảo khoa học Vai trò của chủng ngừa trong chiến lược dự phòng HPV dưới sự điều hành của Hội Y học Dự phòng Việt Nam và Viện Pasteur TP.HCM đã diễn ra tại Hà Nội (30.03.2019) và TP.HCM (31.03.2019). Cũng tại chương trình này, Khuyến cáo của Hội y học dự phòng Việt Nam về việc phòng nhiễm HPV đã được giới thiệu đến các cán bộ y tế.

Viết bình luận của bạn