Protein thực vật có nguồn gốc từ thực vật. Protein thực vật ít có khả năng gây ra các triệu chứng không mong muốn ở những người gặp các vấn đề sức khỏe về dạ dày.
Sản phẩm làm từ đậu nành
Các sản phẩm làm từ đậu nành như đậu hũ có hàm lượng protein cao nhưng ít chất xơ và dễ tiêu hóa. Một điểm cộng nữa là tất cả các sản phẩm làm từ đậu nành đều là protein hoàn chỉnh, có nghĩa là cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tạo ra.
Hạt gai dầu
Hạt gai dầu là nguồn bổ sung protein thực vật cho những người gặp các vấn đề về dạ dày. 3 muỗng canh hạt gai dầu chứa 9 gram protein. Loại hạt này có thể được thêm vào sinh tố, salad và nước sốt.
Gạo lức
Gạo lứt là một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu protein, có tác dụng làm dịu cơn đau dạ dày.
Hạt chia
Hạt chia chứa protein hoàn chỉnh. Với 2-3 muỗng canh, hạt chia cung cấp 5 gram protein. Bạn có thể thêm hạt chia vào bánh pudding, sinh tố, bột yến mạch, bát ngũ cốc,...
Hạt kê
Hạt kê là một loại ngũ cốc không chứa gluten, cung cấp chất xơ, vitamin B cùng nhiều khoáng chất và protein.