Nguồn protein thực vật tốt cho dạ dày

Thanh Thanh |

Theo trang Well and Good, nguồn protein thực vật tốt cho dạ dày như gạo lức, hạt gai dầu, hạt kê,...

Protein thực vật có nguồn gốc từ thực vật. Protein thực vật ít có khả năng gây ra các triệu chứng không mong muốn ở những người gặp các vấn đề sức khỏe về dạ dày.

Sản phẩm làm từ đậu nành

Các sản phẩm làm từ đậu nành như đậu hũ có hàm lượng protein cao nhưng ít chất xơ và dễ tiêu hóa. Một điểm cộng nữa là tất cả các sản phẩm làm từ đậu nành đều là protein hoàn chỉnh, có nghĩa là cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tạo ra.

Hạt gai dầu

Hạt gai dầu là nguồn bổ sung protein thực vật cho những người gặp các vấn đề về dạ dày. 3 muỗng canh hạt gai dầu chứa 9 gram protein. Loại hạt này có thể được thêm vào sinh tố, salad và nước sốt.

Gạo lức

Gạo lứt là một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu protein, có tác dụng làm dịu cơn đau dạ dày.

Hạt chia

Hạt chia chứa protein hoàn chỉnh. Với 2-3 muỗng canh, hạt chia cung cấp 5 gram protein. Bạn có thể thêm hạt chia vào bánh pudding, sinh tố, bột yến mạch, bát ngũ cốc,...

Hạt kê

Hạt kê là một loại ngũ cốc không chứa gluten, cung cấp chất xơ, vitamin B cùng nhiều khoáng chất và protein.

Thanh Thanh
TIN LIÊN QUAN

5 biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày - thực quản

Hà Lê |

Trào ngược dạ dày - thực quản còn được gọi là trào ngược axit dạ dày, là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản. Đây là một căn bệnh rất thường gặp, tỉ lệ phát hiện bệnh ngày càng nhiều, nếu không chữa trị dứt điểm làm cho bệnh diễn tiến nhanh, kéo dài, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bác sĩ chỉ rõ dấu hiệu bị trào ngược dạ dày

HƯƠNG SƠN (Theo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức) |

Trào ngược dạ dày thực quản hay gọi là trào ngược dạ dày là một bệnh lí về đường tiêu hóa rất phổ biến tại Việt Nam. Ở người bị trào ngược dạ dày sẽ gặp tình trạng axit từ dạ dày trào ngược lên phần thực quản, khiến cho lớp niêm mạc thực quản bị kích thích và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu.

Nguyên nhân nào khiến bạn đau dạ dày sau khi ăn?

Hương Lê (Theo Women’s Health) |

Nếu cơn đau dạ dày có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều có khả năng là triệu chứng của một bệnh lý nguy hiểm. 

Hiểu hơn về các bệnh đường tiêu hóa liên quan đến axit dạ dày

An Nhiên |

Khi thừa hoặc thiếu axit dạ dày có thể gây ra nhiều bệnh lý về đường tiêu hóa. Nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

5 biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày - thực quản

Hà Lê |

Trào ngược dạ dày - thực quản còn được gọi là trào ngược axit dạ dày, là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản. Đây là một căn bệnh rất thường gặp, tỉ lệ phát hiện bệnh ngày càng nhiều, nếu không chữa trị dứt điểm làm cho bệnh diễn tiến nhanh, kéo dài, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bác sĩ chỉ rõ dấu hiệu bị trào ngược dạ dày

HƯƠNG SƠN (Theo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức) |

Trào ngược dạ dày thực quản hay gọi là trào ngược dạ dày là một bệnh lí về đường tiêu hóa rất phổ biến tại Việt Nam. Ở người bị trào ngược dạ dày sẽ gặp tình trạng axit từ dạ dày trào ngược lên phần thực quản, khiến cho lớp niêm mạc thực quản bị kích thích và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu.

Nguyên nhân nào khiến bạn đau dạ dày sau khi ăn?

Hương Lê (Theo Women’s Health) |

Nếu cơn đau dạ dày có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều có khả năng là triệu chứng của một bệnh lý nguy hiểm. 

Hiểu hơn về các bệnh đường tiêu hóa liên quan đến axit dạ dày

An Nhiên |

Khi thừa hoặc thiếu axit dạ dày có thể gây ra nhiều bệnh lý về đường tiêu hóa. Nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến ung thư dạ dày.