Những loại thực phẩm giúp bạn lão hoá chậm

Hương Lê (Theo Healthshots) |

Tuổi tác tăng theo thời gian là điều chắc chắn nhưng bạn có thể làm chậm lại quá trình lão hoá của mình bằng cách ăn những thực phẩm sau.

Bắp cải

Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải rất giàu Indole-3-carbinol, giúp điều chỉnh sự thống trị của estrogen và nó có lợi ích chống lão hóa mạnh mẽ. Vitamin A trong bắp cải, cùng với vitamin D ngăn ngừa các tế bào da bị tổn thương và bảo vệ chúng ta khỏi các tia nắng mặt trời có hại.

Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm nổi tiếng giúp chống lại sự lão hóa. Cà rốt giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường các chức năng miễn dịch. Beta-carotene trong cà rốt được cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, giúp ngăn ngừa các tế bào da bị tổn thương.

Cà rốt giảm nguy cơ ung thư, làm chậm quá trình lão hoá. Ảnh: ST
Cà rốt giảm nguy cơ ung thư, làm chậm quá trình lão hoá. Ảnh: ST 

Nho

Loại trái cây này chứa chất chống ôxy hóa mạnh có thể chống lại các gốc tự do gây hại cho các tế bào trong cơ thể bạn. Resveratrol, có nguồn gốc từ vỏ nho, giúp loại bỏ chứng viêm và có thể chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Hành tây

Hành tây giúp làm loãng máu, tăng cholesterol tốt và giàu quercetin, là một chất chống viêm mạnh. Cũng giống như tỏi, hành tây có lợi ích chống lão hóa mạnh mẽ.

Cà chua

Cà chua là nguồn giàu lycopene, một chất chống oxy hóa đáng chú ý giúp bảo vệ sức khỏe não bộ. Cà chua cũng có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa mạnh mẽ.

Cải bó xôi

Lutein trong cải bó xôi có đặc tính chống lão hóa mạnh mẽ và rất tốt cho sức khỏe của mắt. Rau cải bó xôi rất giàu axit folic cần thiết cho quá trình sửa chữa DNA, do đó làm chậm quá trình lão hóa.

Hương Lê (Theo Healthshots)
TIN LIÊN QUAN

Những sai lầm trong điều trị các bệnh lý về xương khớp

An Nhiên |

Tập 23 chương trình Sống khỏe đời vui, chủ đề “Những sai lầm trong điều trị đau nhức xương khớp và giải pháp điều trị an toàn” có sự tham gia tư vấn của Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Trung Nam, Giảng viên Trường Đại học Y Dược TPHCM.

Mối nguy hại khi sử dụng rau bẩn chứa nhiều chất gây hại

Hạ Mây |

Rau là một nguồn thực phẩm quan trọng đối với chế độ ăn uống của mỗi người. Tuy nhiên hiện nay, vấn đề rau bẩn với lượng thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất tồn dư trong rau củ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng. Theo Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM), các hoạt chất trong rau bẩn chủ yếu là thuốc trừ bệnh và thuốc trừ sâu.

Làm sao để xóa bỏ nỗi lo viêm da cơ địa?

An Nhiên |

Viêm da cơ địa là bệnh lý da liễu mạn tính, dễ tái đi tái lại gây ngứa ngáy khó chịu và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Da cổ lão hoá nhanh vì quên sử dụng kem chống nắng

HƯƠNG SƠN ( THEO DAILY MAIL) |

Theo Daily Mail, tia UV có thể xuyên qua 2 lớp đầu tiên của da, biểu bì và hạ bì, làm hỏng DNA của tế bào. Tổn thương ở lớp biểu bì trên cùng khiến cơ thể sản sinh ra hắc tố, sử dụng kem chống nắng như một phần trong nỗ lực ngăn chặn ánh nắng mặt trời tiếp tục tấn công.

Những sai lầm trong điều trị các bệnh lý về xương khớp

An Nhiên |

Tập 23 chương trình Sống khỏe đời vui, chủ đề “Những sai lầm trong điều trị đau nhức xương khớp và giải pháp điều trị an toàn” có sự tham gia tư vấn của Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Trung Nam, Giảng viên Trường Đại học Y Dược TPHCM.

Mối nguy hại khi sử dụng rau bẩn chứa nhiều chất gây hại

Hạ Mây |

Rau là một nguồn thực phẩm quan trọng đối với chế độ ăn uống của mỗi người. Tuy nhiên hiện nay, vấn đề rau bẩn với lượng thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất tồn dư trong rau củ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng. Theo Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM), các hoạt chất trong rau bẩn chủ yếu là thuốc trừ bệnh và thuốc trừ sâu.

Làm sao để xóa bỏ nỗi lo viêm da cơ địa?

An Nhiên |

Viêm da cơ địa là bệnh lý da liễu mạn tính, dễ tái đi tái lại gây ngứa ngáy khó chịu và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Da cổ lão hoá nhanh vì quên sử dụng kem chống nắng

HƯƠNG SƠN ( THEO DAILY MAIL) |

Theo Daily Mail, tia UV có thể xuyên qua 2 lớp đầu tiên của da, biểu bì và hạ bì, làm hỏng DNA của tế bào. Tổn thương ở lớp biểu bì trên cùng khiến cơ thể sản sinh ra hắc tố, sử dụng kem chống nắng như một phần trong nỗ lực ngăn chặn ánh nắng mặt trời tiếp tục tấn công.