Những loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

Hạ Mây

Với áp lực của công việc, bận rộn trong cuộc sống, nhiều người thường bị căng thẳng, tâm trạng không tốt, không chỉ thế nó còn tác động đến sức khỏe.

Củ sen và hạt sen

Củ sen và hạt sen là thực phẩm rất phổ biến bởi chúng là những loại thực phẩm có chứa rất nhiều hàm lượng carbohydrate, giàu canxi, phốt pho, sắt, tinh bột và một loạt các vitamin và protein, là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe.

Hạt sen giúp cải thiện tâm trạng. Ảnh: Hạ Mây

Củ sen sống và củ sen chín, chúng có những công dụng khác nhau. Củ sen sống có tác dụng mát máu, thanh nhiệt, cầm máu, khai vị. Củ sen chín có tác dụng thông khí, kiện tỳ, hòa vị, dưỡng tâm, an thần, thuận khí, tốt cho tâm trạng.

Vỏ quýt, cam khô

Vỏ cam quýt khô đối với các chuyên gia Đông y, chúng là những bài thuốc hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau.

Hơn nữa, vỏ cam, quýt khô chúng chứa tinh dầu dễ bay hơi, có mùi thơm khá dễ chịu. Khi tâm trạng không tốt chúng ta có thể pha cốc nước vỏ cam quýt uống sẽ giúp điều hòa tâm trạng tốt hơn.

Củ cải

Củ cải là món ăn không hề xa lạ đối với chúng ta. Với những đặc tính có vị ngọt, cay, tính hàn chúng có tác dụng rất tốt trong việc thanh phổi, điều hòa dạ dày, tiêu ứ, thanh nhiệt, hóa đờm, giải độc.

Củ cải giúp thuận khí, tốt cho dạ dày. Ảnh chụp màn hình

Thường xuyên bổ sung củ cải trong thực đơn ăn, sẽ giúp thuận khí, tốt cho dạ dày, ngăn ngừa bốc hỏa. Có rất nhiều loại củ cải khác nhau như củ cải xanh, củ cải đỏ, củ cải trắng, nhưng chúng ta nên ưu tiên sử dụng củ cải đỏ hơn.

Trà hoa hồng

Trà hoa hồng có đặc tính vị cay, ngọt, hơi chát đắng, tính hơi ấm, có nhiều công dụng trong việc chữa các bệnh như hoạt huyết, điều kinh, tiêu viêm. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giải trừ ưu phiền, hóa thấp, hòa trung, hoạt huyết, giải ứ.

Khi tâm trạng không tốt, tức giận, bực bội chúng ta nên uống trà hoa hồng hoặc ngửi hương thơm của hoa hồng sẽ giúp điều hòa, cải thiện tâm trạng tốt.

Từ khóa: stress
Hoàng Rapper chia sẻ cách nắm bắt tâm lý trẻ ở tuổi dậy thì của bố mẹ. Ảnh: CTCC
Ông bố 3 con Hoàng Rapper chia sẻ cách nắm bắt tâm lý trẻ tuổi dậy thì

Hoàng Rapper chia sẻ, các bậc làm cha mẹ nên nhớ lại tâm lý của mình lúc dậy thì để hiểu và chia sẻ với con.

Viết bình luận của bạn