Những loại nước "phá huỷ" giấc ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi. Ảnh: Ngọc Lê
Những loại nước "phá huỷ" giấc ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi. Ảnh: Ngọc Lê

Những loại nước ảnh hưởng giấc ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi

Hạ Mây (TH)

Trước giờ đi ngủ không nên uống những loại nước này vì chúng sẽ là thủ phạm phá hủy giấc ngủ và khiến cơ thể thêm mệt mỏi.

Rượu

Theo tiến sĩ Lawrence Epstein (phát ngôn viên của Học viện Y học về Giấc ngủ Hoa Kỳ), mặc dù rượu khiến bạn cảm thấy buồn ngủ sau khi uống nhưng chúng có thể đem lại những tác động tiêu cực cho cơ thể ví dụ như đi tiểu đêm và làm gián đoạn giấc ngủ.

Hơn nữa, uống nhiều rượu cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng mất ngủ, làm trầm trọng thêm các vấn đề hô hấp khi ngủ, gây ngáy và chứng ngưng thở khi ngủ.

Cà phê

Chất caffeine trong cà phê có thể giúp chúng ta tỉnh táo hơn trong công việc, tuy nhiên uống cà phê vào đêm muộn chắc chắn sẽ có ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

Theo một nghiên cứu của Học viện Y học về Giấc ngủ Hoa Kỳ, việc tiêu thụ caffeine trước khi đi ngủ 6 tiếng sẽ giảm tổng thời gian ngủ một giờ, vì thế cà phê có thể coi là một trong những loại nước "độc hại" nhất của ban đêm.

Soda

Soda là loại nước giống như nước ngọt có ga. Đặc biệt, trong soda chứa rất nhiều đường và nó không hề có bất cứ thành phần dinh dưỡng nào cả. Những người uống soda thường xuyên trong vòng 6 tháng sẽ khiến hàm lượng chất béo trong cơ thể tăng lên đáng kể, đặc biệt là vùng bụng.

Học viện Y học về Giấc ngủ Hoa Kỳ khuyến cáo: Nếu uống soda trước đi ngủ, hàm lượng caffeine trong soda sẽ khiến bạn cảm thấy khó ngủ, ảnh hưởng đến khả năng duy trì giấc ngủ lâu dài. Ngoài ra, trong nước soda cũng chứa nhiều axit, làm tổn hại đến những van nối dạ dày và thực quản. Chất cacbonat hóa trong soda cũng sẽ làm tăng áp lực cho dạ dày.

Nước dừa

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên và rất lành mạnh, nhiều người sử dụng chúng như một cách bổ sung chất điện giải mà không biết rằng không phải lúc nào uống nước dừa cũng tốt.

Thời điểm trước khi đi ngủ là lúc cơ thể cần thư giãn bậc nhất. Hơn nữa, lúc này nhiệt độ môi trường xuống thấp, nước dừa tính mát nên dễ khiến cơ thể bị lạnh bụng, đuối sức. Đồng thời, nước dừa có đặc tính lợi tiểu, có thể khiến bạn phải rời khỏi giường đi vệ sinh nhiều lần, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ rất nhiều.

Từ khóa: mất ngủ
Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Bí quyết ăn bánh Trung thu mà không tăng cân

Dịp Rằm tháng 8, việc ăn nhiều bánh Trung thu là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên khi bạn ăn thường xuyên, bánh Trung thu sẽ trở thành nguyên nhân gây tăng cân.

Viết bình luận của bạn