Lý do tại sao đôi khi chúng ta nên cho ớt vào tất. ĐH: Minh Hằng
Lý do tại sao đôi khi chúng ta nên cho ớt vào tất. ĐH: Minh Hằng

Tại sao đôi khi chúng ta nên cho ớt vào tất?

Minh Hằng

Dưới đây là lý do tại sao đôi khi chúng ta nên cho ớt vào tất.

Với 72.000 đầu dây thần kinh ở mỗi bàn chân tương ứng với các khu vực khác nhau, các chuyên gia tin rằng bàn chân có kết nối chặt chẽ phần còn lại của cơ thể. Khi chúng ta già đi, tuần hoàn ở bàn chân sẽ không còn tốt như trước và chúng ta có thể cần một số trợ giúp để giữ cho chúng luôn ấm.

Tất cả các loại ớt đều chứa một thành phần gọi là capsaicin. Khi bạn ăn thứ gì đó có chứa thành phần này, nó sẽ làm tăng tuần hoàn trong cơ thể. Ngoài ra, khi thành phần này tiếp xúc với da, nó làm cho các mạch máu giãn ra, thúc đẩy lưu lượng máu nhiều hơn và cung cấp độ ấm cho vùng tiếp xúc. Đối với một số người, cảm giác nóng lên có thể xảy ra ngay lập tức. Với những người khác, nhiệt có thể tăng dần theo thời gian

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh, mẹo này có thể hữu ích. Thực tế đã chứng minh rằng chất lượng giấc ngủ có thể cải thiện chỉ bằng cách điều chỉnh nhiệt độ bàn chân trong khi ngủ.

Cách đơn giản nhất sử dụng bột ớt để làm ấm chân là rắc một ít lên bàn chân hoặc vào tất, sau đó thoa đều khắp bàn chân và các ngón chân.

Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ có thể xảy ra. Bột ớt có thể khiến tất trắng chuyển sang màu hồng và chân bạn chuyển sang màu đỏ. Thêm vào đó, chúng sẽ có mùi giống như mùi ớt. Ngoài ra, hãy cẩn thận để không sử dụng quá nhiều lúc đầu, nếu không bạn có thể thấy rằng nó làm ấm bàn chân của bạn quá mức cần thiết.

Các loại thực phẩm gây đầy hơi. Đồ hoạ: Vy Vy
Những loại thực phẩm gây đầy hơi

Bạn có thể bị đầy hơi, chướng bụng nếu như ăn quá nhiều các loại thực phẩm dưới đây:

Viết bình luận của bạn