Tuyển Malaysia "cầu cứu" Chính phủ để được đá vòng loại World Cup

Như Thuỳ

Tuyển Malaysia đang hy vọng Chính phủ sẽ "giúp sức" để được thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup.

Theo truyền thông Malaysia, huấn luyện viên Tan Cheng Hoe đang cảm thấy lo lắng khi các đối thủ ở bảng G như Thái Lan có trận đội tuyển Thái Lan và các ngôi sao Thai League hay UAE liên tục đá giao hữu quốc tế ở Dubai, còn Việt Nam thì mới kết thúc V.League và huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đã có kế hoạch tập trung nhiều đợt trong thời gian sắp tới.

Ông Tan Cheng Hoe rất bế tắc khi các quy định phòng chống COVID-19 ở Malaysia khiến ông không thể triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup. Trong khi đó, giải chuyên nghiệp Malaysia vội vã đá được 11 lượt trận rồi ngưng vì dịch bùng phát, còn Cúp Quốc gia Malaysia thì bị Chính phú buộc hủy giữa chừng.

Đội tuyển Malaysia đang gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Siam Sports
Đội tuyển Malaysia đang gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Siam Sports

Trước đó, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) - ông Stuart Ramalingam khẳng định: “Đội tuyển Malaysia sẽ không rút khỏi vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2021”. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết FAM đang trình chính phủ để được đặc cách trong luật chống COVID-19 để đội tuyển được xuất ngoại thi đấu.

Malaysia đang là một trong những ứng cử viên cho chiếc vé đi tiếp ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Đoàn quân của ông Tan Cheng Hoe đang đứng thứ 2 bảng G với 9 điểm sau 5 vòng đấu, kém tuyển Việt Nam 2 điểm.

Lễ khai mạc Giải bóng rổ học sinh TPHCM - Cúp Nestlé MILO năm học 2020-2021.
Khai mạc Giải Bóng rổ học sinh TPHCM – Cúp Nestlé MILO năm học 2020-2021

Giải Bóng rổ Học sinh TPHCM – Cúp Nestlé MILO năm học 2020-2021, do Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Liên đoàn Bóng rổ TPHCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức, đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ. Giải đấu năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi đánh dấu cột mốc 25 năm phát triển phong trào bóng rổ trường học tại TPHCM, 15 năm Nestlé MILO đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ TPHCM.

Viết bình luận của bạn