Ảnh minh họa. Ảnh: AFP
Ảnh minh họa. Ảnh: AFP

Chuỗi trà sữa Đài Loan thưởng Tết hào phóng

Hà Anh

Thưởng Tết cho người lao động của thương hiệu trà sữa Đài Loan (Trung Quốc) lên tới vài tháng lương bất chấp tác động của COVID-19 đối với ngành.

Lian Fa International Dining Business Corporation, công ty sở hữu chuỗi trà sữa Sharetea thông báo ngày 10.1 về việc chi tiền thưởng Tết 2022, Taiwan News đưa tin. 

Theo đó, công ty sẽ thưởng Tết tương đương 3 tháng lương cho nhân viên bình thường, tùy theo hiệu sất của của từng cá nhân. Với quản lý, thưởng Tết dự kiến lên tới 5 tháng lương. Một số quản lý xuất sắc thậm chí có thể nhận tới 8 tháng tiền thưởng Tết. 

Sharetea đã mở rộng hệ thống cửa hàng ở nước ngoài trong những năm qua, đặc biệt ở Mỹ. Dự kiến, chuỗi trà sữa Đài Loan này có tổng số 131 cửa hàng ở Mỹ trước khi hết quý I năm 2022 và các cửa hàng mới cũng sẽ khai trương ở Kuwait trong năm nay. 

Lian Fa đạt doanh thu 614 triệu Đài tệ (22,2 triệu USD) trong 9  tháng đầu năm 2021, tăng 31% hàng năm, với doanh thu từ Mỹ và Canada chiếm 58% tổng doanh thu. 

Cũng liên quan tới thưởng Tết ở Đài Loan, công ty Lakaffa International cho biết sẽ thưởng Tết tới 6 tháng lương và tăng lương 5-15% trong năm nay. Công ty này đã đặt mục tiêu thành lập 1.500 địa điểm của thương hiệu đồ uống Chatime trên toàn thế giới vào năm 2023.

“Cổ tay áo màu đỏ” là phim truyền hình thành công cuối năm 2021. Ảnh: NSX.
“Cổ tay áo màu đỏ” của Lee Junho, Lee Se Young bội thu giải thưởng

Cổ tay áo màu đỏ” do Lee Junho, Lee Se Young đóng chính ẵm nhiều giải thưởng tại Lễ trao giải Phim truyền hình MBC năm 2021.

Viết bình luận của bạn