Các bạn trẻ tham gia cuộc thi lập trình điều khiển hệ thống tự động.
Các bạn trẻ tham gia cuộc thi lập trình điều khiển hệ thống tự động.

Mitsubishi Electric: Robot và trí thông minh nhân tạo kết hợp hài hòa với con người

V.P

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Quốc tế thường niên Khu công nghệ cao lần thứ 5 năm 2018, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức hội thảo “Nhà máy thông minh và robot với trí tuệ nhân tạo 2018”. 

Chương trình là dịp để giới thiệu và trình diễn giải pháp nhà máy thông minh, e-F@ctory, cùng giải pháp ứng dụng robot với trí tuệ nhân tạo (Robot – AI) của hãng. Trong buổi hội thảo, công ty cũng đã trao giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc trong cuộc thi “Chuyên viên lập trình điều khiển với PLC Mitsubishi Electric”.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã có những tác động mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất.  Nắm bắt xu thế đó, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam đã tiên phong trong công nghệ nhà máy thông minh e-F@ctory và giới thiệu đến thị trường nhiều mẫu thiết bị tự động hóa công nghiệp tiên tiến. Với công nghệ điều khiển các vật bằng mạng lưới (Internet of Things), e-F@ctory của Mitsubishi Electric đem đến giải pháp quản lý sản xuất hiện đại nhất.

Công nhân tại nhà máy Cty TNHH Juki Việt Nam được đào tạo để không bị đào thải khi DN thay đổi công nghệ - Ảnh: L.T
Giúp người lao động làm chủ công nghệ

Chủ động đào tạo mang lại lợi ích cho cả người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp (DN). Cụ thể, NLĐ có chỗ đứng vững chắc trong công việc, vững vàng về chuyên môn. DN sẽ chủ động được nguồn nhân lực, đặc biệt là khi thay đổi công nghệ hoặc mở rộng sản xuất.

Viết bình luận của bạn