Những chiếc bánh Trung thu độc đáo năm 2020

Lâm Anh

Rằm tháng 8 năm nay, thị trường bánh Trung thu xuất hiện nhiều loại có hương vị độc lạ, kích thước và cả cách chế biến siêu đặc biệt.

Bánh Trung thu hương vị phở

Lần đầu tiên, mọi người có thể thưởng thức hương vị phở trong một miếng bánh Trung thu.

Bánh Trung thu có nhân đặc biệt được làm từ những nguyên liệu siêu đắt đỏ như: thịt bò Wagyu nhập khẩu từ Nhật với chi phí đắt đỏ bậc nhất với giá 3-7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới hàng chục triệu đồng, đuôi, nạm và xương bò Úc hòa quyện cùng 4 loại thảo mộc đặc biệt… Được chế biến trong vòng 55 giờ, lấy cảm hứng theo công thức "phở trọc trời" nổi tiếng đắt đỏ tại Sài Gòn.

Bánh Trung thu thanh long

Sau một loạt các sản phẩm "giải cứu nông sản Việt" thành công như bánh mì thanh long ở thị trường trong nước và quốc tế, mùa Trung thu này bánh Trung thu thanh long được ra đời với vỏ bánh màu hồng vô cùng lạ mắt mà đảm bảo an toàn sức khoẻ.

Bánh Trung thu nặng 7,5kg

Dòng bánh Trung thu cỡ đại hiện nay đang dần được các lò bánh thực hiện, thường những chiếc bánh "khổng lồ" của năm trước nặng từ 1 - 4kg, có giá từ 650.000 đồng đến 2,5 triệu đồng. Mùa Trung thu năm nay, một cửa hàng bánh Trung thu tại Hà Nội đang bày bán chiếc bánh Trung thu với cân nặng lên tới 7,5kg và được bán với giá 3 triệu đồng.

Chiếc bánh Trung thu có cân nặng 7,5kg đang được bày bán ở một cửa hàng tại Hà Nội. Ảnh: Khánh Linh.
Chiếc bánh Trung thu có cân nặng 7,5kg đang được bày bán ở một cửa hàng tại Hà Nội. Ảnh: Khánh Linh.

Nhân chiếc bánh này được làm từ nguyên liệu phổ biến và dễ ăn là đậu xanh hạt sen. Theo nhân viên của cửa hàng, chiếc bánh đủ cho nhóm trên 20 người cùng thưởng thức, do vậy sẽ phù hợp cho các văn phòng, công ty, hay đại gia đình đặt hàng trong dịp Trung thu.

Từ khóa: bánh trung thu
Ảnh minh hoạ: Metropole.
Dạo một vòng xem giá bánh trung thu khách sạn 5 sao

Mùa trung thu năm nay, không ít khách sạn 5 sao tập trung chế biến, kinh doanh bánh trung thu. Hầu hết các khách sạn 5 sao ra mắt nhân bánh trung thu biến tấu từ những vị truyền thống, thiết kế hộp lấy cảm hứng từ nét đẹp cổ truyền và có mức giá khá "đắt đỏ".

Viết bình luận của bạn