Chứng khoán tăng điểm trở lại theo hướng đi ngang. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng điểm trở lại theo hướng đi ngang. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Rung lắc suốt phiên, chứng khoán tăng nhẹ vượt 905 điểm

Thế Lâm

Với những nhà đầu tư mạnh dạn bắt đáy hoặc mua vào các mã cổ phiếu giảm xuống mức giá tốt, kết phiên giao dịch chứng khoán ngày 30.9 có thể có được lợi thế.

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tháng 9, thị trường có một sắc xanh khá hứa hẹn khi VN-Index có lúc tăng hơn 3 điểm, đưa chỉ số bật khỏi mốc 905 điểm. Một số mã cổ phiếu vốn hóa vừa và thấp thậm chí có dấu hiệu cho thấy tiến đến mức giá trần.

Tuy nhiên, sự rung lắc đã diễn ra. Khác phiên hôm qua, phiên hôm nay thị trường rung lắc gần như suốt phiên từ sáng đến chiều. Từ sắc xanh thời điểm mở cửa, thị trường đi đến sắc đỏ giảm điểm. Tuy nhiên từ giữa phiên chiều, VN-Index cải thiện dần điểm số, quay về mốc tham chiếu và có lúc tăng gần 3 điểm.

Tuy nhiên, phiên khớp lệnh đóng cửa thị trường đã đẩy chỉ số lùi xuống, kết phiên chỉ còn tăng nhẹ 1,23 điểm, đủ để giúp VN-Index vượt qua mốc 905 điểm. Phiên tăng trở lại này cũng giúp cởi bỏ tâm lí đè nặng lo lắng thị trường sẽ điều chỉnh tiếp.

Sàn HoSE có 222 mã tăng điểm, 175 mã giảm điểm; trong khi nhóm VN30 có 18 mã tăng 9 mã giảm.

Giá trị thanh khoản phiên hôm nay giảm mạnh so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức cao trên sàn HoSE, đạt xấp xỉ 6.360 tỉ đồng, VN30 đạt thanh khoản hơn 3.100 tỉ đồng.

Thanh khoản giảm cho thấy dù rung lắc mạnh nhưng lực bán chốt lời đã giảm, sự giằng co giữa bên mua không muốn mua giá cao và bên bán cũng không muốn bán giá thấp. Xu hướng thị trường cho thấy đi trong vùng 900-910 điểm.

Cả 3 sàn hôm nay đều đồng thuận tăng điểm trở lại. Sàn HNX tăng khá mạnh 0,91% và sàn UpCom tăng 0,33%. Tổng thanh khoản 3 sàn đạt xấp xỉ 7.560 tỉ đồng.

Thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch bùng nổ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Giao dịch chứng khoán bùng nổ đạt hơn 10.000 tỉ đồng

Chứng khoán Việt Nam đã có một phiên đảo chiều bất ngờ ngày 29.9. Phiên sáng, VN-Index xanh đầy hưng phấn. Nhưng phiên chiều, chỉ số giảm điểm mạnh.

Viết bình luận của bạn