Cô Gái Hà Lan:

7 nguyên tắc vàng để mang đến từng hộp sữa tươi an toàn và chất lượng

V.PHÚ |

Với vị thế đứng đầu thế giới trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là sữa và các các sản phẩm từ sữa, từ hơn 145 năm trước, Hà Lan đã bắt đầu sở hữu các nhà máy sản xuất sữa theo quy trình khép kín từ khâu chăn nuôi, thu mua sữa nguyên liệu cho đến khâu vận chuyển phân phối. Luôn nằm trong top 5 những quốc gia có sản lượng sữa lớn nhất thế giới, nhắc sữa Hà Lan là nhắc đến một hệ tiêu chuẩn chất lượng cao đã được kiểm chứng theo tiêu chuẩn châu Âu.

Foqus – quy chuẩn chất lượng ra đời từ “tinh hoa ngành sữa” Hà Lan

Tại Hà Lan, đại học Wageningen - một trong những trường đại học nghiên cứu lâu đời và uy tín đã xây dựng nên “Thung lũng dinh dưỡng" với sự góp mặt của hơn 100 doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và hàng nghìn nhà khoa học nghiên cứu về chất lượng và dinh dưỡng trong sản phẩm. Đây cũng là trụ sở của tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu sữa tươi Cô Gái Hà Lan).

Từ đây, Cô Gái Hà Lan xây dựng và phát triển một hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm mang tên Foqus – hệ thống tập hợp các quy trình kiểm soát chất lượng sữa chặt chẽ từ khâu nuôi bò, vắt sữa, làm lạnh, sản xuất, bảo quản và phân phối sản phẩm. Quy trình khép kín này được kết hợp bởi những nghiên cứu an toàn thực phẩm châu Âu như Codex, FSSC22000, ISO 9001 và dựa trên luật Hà Lan. Foqus được xem là một trong những quy chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất. Đây cũng chính là nền tảng góp phần mang đến thành phẩm sữa an toàn, chất lượng cao, đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng toàn cầu.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn FrieslandCampina (Cô Gái Hà Lan) tại Hà Lan.
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn FrieslandCampina (Cô Gái Hà Lan) tại Hà Lan.

7 nguyên tắc vàng – đại diện của quy trình kiểm soát nghiêm ngặt và khắt khe

Sự khắt khe của Foqus đặc biệt thể hiện tại khu vực sản xuất. Tại đây, Cô Gái Hà Lan cụ thể hoá tiêu chuẩn này bằng 7 nguyên tắc vàng: Khách hàng hài lòng, nhân viên năng lực và gắn kết, quy trình vững chắc, nơi làm việc sạch sẽ và ngăn nắp, quản lý sự thay đổi và giải quyết vấn đề, dữ liệu tin cậy, các đối tác và nhà cung cấp chuyên nghiệp.

7 nguyên tắc vàng – Kim chỉ nam trong quy trình kiểm soát chất lượng sữa tươi tại Cô Gái Hà Lan0
7 nguyên tắc vàng – Kim chỉ nam trong quy trình kiểm soát chất lượng sữa tươi tại Cô Gái Hà Lan

Trong nhà máy của tập đoàn, tất cả thùng và hộp sữa đều được chiếu sáng bằng tia UV, sau đó mới đổ sữa vào nhằm đảm bảo vệ sinh và giữ nguyên chất lượng sữa nguyên liệu. Hệ thống vận hành khoa học và hiện đại này được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn Foqus. Riêng tại Việt Nam, nhà máy của Cô Gái Hà Lan với tổng số vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD, được coi là nhà máy hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á từ thiết kế nhà xưởng đến các thiết bị sản xuất.

Mỗi năm, Cô Gái Hà Lan tổ chức trung bình 50 cuộc đánh giá lớn nhỏ cho các hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm - an toàn môi trường làm việc và hàng nghìn buổi kiểm tra quy trình sản xuất để đảm bảo sản phẩm được sản xuất an toàn, chất lượng.

Qquy trình chế biến và đóng gói được điều khiển tự động hoàn toàn và tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong trường hợp có một thông số chế biến lệch tiêu chuẩn quy định, hệ thống tự động hóa sẽ loại bỏ các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.

Mỗi hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan trước khi đến tay người dùng đều phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt.
Mỗi hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan trước khi đến tay người dùng đều phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Những nguyên tắc này xuất phát từ trách nhiệm mang đến những sản phẩm đáng tin cậy cho người dùng với chất lượng được đặt lên hàng đầu. Mục đích chính là liên kết mọi mắt xích trong quy trình sản xuất từ đồng cỏ đến ly sữa, từ thu mua sữa tươi nguyên liệu đến phân phối được xử lí nhịp nhàng. 

FrieslandCampina có chương trình Chất lượng và An toàn Thực phẩm toàn diện, từ đồng cỏ đến ly sữa, tập trung vào sự an toàn, chất lượng và tính bền vững. Nó dựa trên việc có toàn quyền kiểm soát tại trang trại, địa điểm sản xuất, cũng như quá trình vận chuyển.

Công nghệ tiên tiến là chìa khóa để bảo vệ các thành phần sữa và đáp ứng cho cả người tiêu dùng và khách hàng” – Bà Ingrid Mol - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn FrieslandCampina chia sẻ. Không chỉ tại Hà Lan hay Việt Nam, Cô Gái Hà Lan áp dụng tiêu chuẩn Foqus ở hơn 100 quốc gia mà tập đoàn hiện diện, đây chính là chìa khóa giúp tập đoàn đảm bảo chất lượng đúng chuẩn và đồng nhất toàn cầu.

          
V.PHÚ
TIN LIÊN QUAN

TPHCM triển khai chương trình Sữa học đường tại 10 quận, huyện

HP |

Từ 1.11, chương trình Sữa học đường sẽ bắt đầu triển khai tại các trường trên địa bàn 10 quận, huyện ở thành phố Hồ Chí Minh (quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ). 

Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của hãng sữa Hoàng Gia Hà Lan: Kể chuyện Việt hóa sản phẩm

P.V |

Tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan) ở Wageningen, Hà Lan, hơn 400 nhân sự đang ngày đêm làm việc nhằm “mở khóa sức mạnh của sữa” tại hơn 100 quốc gia mà hãng hiện diện, bao gồm Việt Nam. Đó là một trong những lý do bà Ingrid Mol - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của FrieslandCampina tự hào khẳng định các sản phẩm của hãng luôn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng người Việt nhưng vẫn giữ chuẩn Hà Lan.

Công thức chăm con chuẩn Hà Lan cho mẹ Việt

V.P |

Chọn sữa cho con, hiện nay các bà mẹ không chỉ loanh quanh với những khái niệm “sữa tốt”, “sữa sạch” mà giờ đây nhiệm vụ này được lượng hoá bằng những chuẩn mực cụ thể. Với yếu tố “4 không từ sữa - 4 có cho con", Cô Gái Hà Lan chẳng ngại ngần mang đến nguồn sữa tươi chuẩn Châu Âu giúp mẹ chọn cho con loại sữa chất lượng và phù hợp với trẻ.

Độ an toàn của sữa tươi Cô Gái Hà Lan vượt chuẩn Việt Nam 11 lần

T.V |

Theo số liệu mới nhất được công bố, mẫu sữa tươi của Cô Gái Hà Lan có kết quả phân tích tổng tạp trùng nhỏ hơn 11 lần so với quy chuẩn Việt Nam. Chỉ số này các năm trước là 10 lần. Đây được xem là một bước tiến đáng kể trong hành trình nỗ lực mang đến dòng sữa tươi an toàn, chất lượng của Cô Gái Hà Lan.

TPHCM triển khai chương trình Sữa học đường tại 10 quận, huyện

HP |

Từ 1.11, chương trình Sữa học đường sẽ bắt đầu triển khai tại các trường trên địa bàn 10 quận, huyện ở thành phố Hồ Chí Minh (quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ). 

Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của hãng sữa Hoàng Gia Hà Lan: Kể chuyện Việt hóa sản phẩm

P.V |

Tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan) ở Wageningen, Hà Lan, hơn 400 nhân sự đang ngày đêm làm việc nhằm “mở khóa sức mạnh của sữa” tại hơn 100 quốc gia mà hãng hiện diện, bao gồm Việt Nam. Đó là một trong những lý do bà Ingrid Mol - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của FrieslandCampina tự hào khẳng định các sản phẩm của hãng luôn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng người Việt nhưng vẫn giữ chuẩn Hà Lan.

Công thức chăm con chuẩn Hà Lan cho mẹ Việt

V.P |

Chọn sữa cho con, hiện nay các bà mẹ không chỉ loanh quanh với những khái niệm “sữa tốt”, “sữa sạch” mà giờ đây nhiệm vụ này được lượng hoá bằng những chuẩn mực cụ thể. Với yếu tố “4 không từ sữa - 4 có cho con", Cô Gái Hà Lan chẳng ngại ngần mang đến nguồn sữa tươi chuẩn Châu Âu giúp mẹ chọn cho con loại sữa chất lượng và phù hợp với trẻ.

Độ an toàn của sữa tươi Cô Gái Hà Lan vượt chuẩn Việt Nam 11 lần

T.V |

Theo số liệu mới nhất được công bố, mẫu sữa tươi của Cô Gái Hà Lan có kết quả phân tích tổng tạp trùng nhỏ hơn 11 lần so với quy chuẩn Việt Nam. Chỉ số này các năm trước là 10 lần. Đây được xem là một bước tiến đáng kể trong hành trình nỗ lực mang đến dòng sữa tươi an toàn, chất lượng của Cô Gái Hà Lan.