Kim Tử Long và Thoại Mỹ song ca. Ảnh: NSCC.
Kim Tử Long và Thoại Mỹ song ca. Ảnh: NSCC.

NSƯT Kim Tử Long: "Người ta nói tôi và Thoại Mỹ có tướng phu thê"

DI PY

2 nghệ sĩ cải lương NSƯT Kim Tử Long và Thoại Mỹ hào hứng khi được chia sẻ cảm nhận về đối phương trên sóng truyền hình.

"Ký ức ngọt ngào" mới đây đón chào sự góp mặt của Kim Tử Long - Thoại Mỹ.

Khi được Nguyên Khang hỏi 2 thần tượng đã quen biết, song hành cùng nhau bao lâu, Kim Tử Long liền cười đáp: “Không biết là bao lâu nhưng Long với Thoại Mỹ biết nhau từ năm Thoại Mỹ 14 tuổi... Trong giới sân khấu, người ta đều nói Kim Tử Long và Thoại Mỹ là cặp đôi có khuôn mặt phu thê. Tướng phu thê nhưng không phê thu... Đứng trên sân khấu hát là một cặp đôi đẹp”.

Nam NSƯT còn khẳng định những vai diễn cùng người chính không bao giờ được khán giả nhớ bằng khi kết hợp với Thoại Mỹ: “Ví dụ Long đóng với một cô đào chánh nào đó không cần biết nhưng người ta xem, người ta sẽ nhớ rằng Kim Tử Long với Thoại Mỹ sao tình quá vậy, sao đẹp đôi quá vậy và hát hòa quyện quá vậy. Đó là điều thành công nhất khi mình chọn một người bạn diễn”.

Cặp đôi đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp cải lương. Ảnh: NSCC.
Cặp đôi đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp cải lương. Ảnh: NSCC.

Đã đồng hành cùng nhau hơn 30 năm, đối với Thoại Mỹ, Kim Tử Long là người anh, người đồng nghiệp vô cùng thân thiết và quan trọng. Cô bồi hồi tâm sự: “Mỗi người có một cái hay riêng. Khi hát với anh Long, Mỹ phải hòa quyện với anh... hát với anh mình cảm thấy rất tự tin. Tự tin vì mình ăn ý với nhau lắm, nhiều khi không cần nói hay dặn dò gì trước mà khi ra sân khấu bước đi cái là hiểu anh ý muốn gì rồi. Hoặc anh chỉ cần nhìn mình thôi là ánh mắt mình biết anh muốn gì rồi là mình phải đi”.

Để ôn lại kỷ niệm xưa, 2 thần tượng đặc biệt dành tặng khán giả 1 tiết mục mang tên "Con đường mang tên em". Màn trình diễn ăn ý, tình tứ đến mức cả trường quay reo hò, vỗ tay.

Bà Nía xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
Tiếng rao 4.0: Cuộc đời cô độc của thợ làm bánh tai yến U70

Xuất hiện trong tập 13 "Tiếng rao 4.0" là bà Nía - một trong những người thợ làm bánh tai yến thủ công hiếm hoi ở mảnh đất Bạc Liêu.

Viết bình luận của bạn