CNLĐ Công ty Điện lực Củ Chi trồng trụ, kéo dây cung cấp điện cho Bệnh viện dã chiến. Ảnh M.C
CNLĐ Công ty Điện lực Củ Chi trồng trụ, kéo dây cung cấp điện cho Bệnh viện dã chiến. Ảnh M.C

Đảm bảo cấp đủ điện cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV

Nam Dương

Để chung tay phòng chống phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã giao Công ty Điện lực Củ Chi, Công ty Điện lực Duyên Hải khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện cho hai bệnh viện dã chiến được xây dựng tại huyện Củ Chi và Nhà Bè. 

Đến nay, Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn tất triển khai công trình cấp điện cho bệnh viện dã chiến bao gồm trồng 20 trụ điện, kéo gần 1.400m dây hạ thế, lắp 5 tủ điện kế tổng để đảm bảo việc cung cấp điện cho các dãy nhà phục vụ cho bệnh viện dã chiến. Giai đoạn 2,  công ty đã chuẩn bị phương án lắp máy biến thế dự phòng 400 kVA và máy phát 400 kVA, và  sẽ đưa vào sử dụng khi có yêu cầu.

Sẽ đảm bảo cung cấp đủ điện cho Bệnh viện dã chiến. Ảnh MC
Sẽ đảm bảo cung cấp đủ điện cho Bệnh viện dã chiến. Ảnh MC

EVNHCMC cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn, đặc biệt là các bệnh viện, các cơ sở y có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Virus nCoV, không ngừng cấp điện trên các đường dây, trạm biến áp cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Đồng thời phải chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng nhằm khẩn trương xử lý sự cố; bố trí máy phát điện để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus nCoV, các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho NLĐ làm nhiệm vụ, không để bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.

Rửa tay là một trong số các bước cần làm để phòng ngừa dịch virus Corona. Ảnh: Hà Phương
Phòng lây nhiễm virus Corona: Người dân nên làm gì?

Coronavirus (CoV) là một họ virus lớn có thể gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nặng, đe dọa tính mạng như SARS 2002 và MERS 2012. Hiện nay, chủng coronavirus mới (2019-nCoV) gây viêm phổi cấp đang lan rộng và tăng nhanh. Vì vậy, mọi người nên hiểu đúng về virus Corona để không hoảng loạn, từ đó, phòng chống lây nhiễm đúng cách, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi dịch bệnh.

Viết bình luận của bạn