Công an thành phố Long Khánh làm việc với bà Đ. Ảnh: CACC
Công an thành phố Long Khánh làm việc với bà Đ. Ảnh: CACC

Đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19, bị phạt 12,5 triệu đồng

H.A.C

Ngày 24.2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Công an thành phố Long Khánh đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với bà H.T.Đ (36 tuổi, ngụ tại phường Xuân Hòa, TP Long Khánh) số tiền 12,5 triệu đồng về hành vi “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật” theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, bà Đ. sử dụng tài khoản zalo cá nhân đăng tải trong Group nơi làm việc thông tin sai sự thật về bác sĩ T.V.R, nội dung “bác sĩ R. bị nhiễm cúm corona (tức COVID-19), đang cách ly tại bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh”, thông tin bà Đ. đăng tải đã làm cuộc sống bản thân và gia đình của bác sĩ R. bị xáo trộn, ảnh hưởng đến tinh thần và công tác của bác sĩ R.

Sau đó Công an thành phố Long Khánh đã mới bà Đ. lên làm việc. Tại buổi làm việc bà Đ. đã thừa nhận hành vi sau khi nghe thông tin bàn tán ngoài xã hội nhưng chưa được kiểm chứng đã đăng tải với mục đích cảnh báo nhân viên tại nơi làm việc về công tác phòng chống dịch, ngoài ra không có động cơ mục đích khác. Đồng thời bà Đ. đã thấy được đây là thông tin sai sự thật nên đã chủ động gỡ bỏ thông tin. Qua làm việc, bà Đ. đã ý thức được việc làm của mình là sai trái và cam kết không tái phạm.

Hội sinh viên Trường ĐH Sư Phạm Huế giải cứu dưa hấu Gia Lai và gây quỹ hỗ trợ khẩu trang cho người dân Vĩnh Phúc.
Sinh viên hỗ trợ bán dưa hấu giúp nông dân Gia Lai

Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế đang tổ chức hoạt động "giải cứu" dưa hấu mang hiệu quả "2 trong 1" khi vừa giúp người dân Gia Lai bán được dưa hấu, vừa gây quỹ hỗ trợ khẩu trang phòng dịch cho người dân ở xã Sơn Lôi.

Viết bình luận của bạn