Đội thi gồm các bạn sinh viên Đại học Phú Xuân gọi vốn thành công tại cuộc thi Demo Day 2019.
Đội thi gồm các bạn sinh viên Đại học Phú Xuân gọi vốn thành công tại cuộc thi Demo Day 2019.

Dự án "Hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế" gọi vốn thành công

QUẢNG AN

Ngày 26.12, Trường ĐH Phú Xuân (TP. Huế) cho biết, với dự án "Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế", nhóm các bạn sinh viên của trường này đã thuyết phục thành công các nhà đầu tư và gọi vốn thành công với tổng số tiền đầu tư là 250 triệu đồng.

Tham gia cuộc thi Demo Day -  Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019 để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, kết nối giữa doanh nghiệp và các nhà đầu tư, các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và các trường đại học, viện nghiên cứu do Đại Học Huế tổ chức, đội thi đến từ trường Đại học Phú Xuân kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu gọi vốn thành công 100 triệu đồng.

Điều bất ngờ là đội thi đã nhận được khoản cam kết đầu tư 250 triệu đồng từ ông Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc Quỹ AIO, cùng sự trợ lực và đồng hành của các nhà đầu tư khác tham gia vào Ban tư vấn dự án.

Dự án "Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế" giải quyết được cơ bản vấn đề của các nhà sản xuất những mặt hàng đặc sản Huế đó là không tìm được thị trường đầu ra cho các sản phẩm sau khi ra được thành phẩm.

Những đặc sản Huế không chỉ “bó hẹp” ở mè xửng, tôm chua mà dự án tìm đầu ra cho những sản phẩm đặc sản tiềm năng như trà vả, mứt thanh trà, đồ thủ công mỹ nghệ, gia vị bún bò Huế... và phát triển mạnh mẽ các kênh kết nối qua các khách sạn, các gian trưng bày tại các hội chợ, hội thảo và tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Mô hình “Sử dụng năng lượng mặt trời trong việc tưới tiêu rau màu, cây trồng kết hợp nuôi cá và thắp sáng đèn vườn” của nhóm sinh viên năm 3 đã đoạt giải nhất. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Sinh viên với nhiều sáng chế từ năng lượng mặt trời giúp ích cho nông dân

Dù còn rất trẻ, song các bạn sinh viên đã không ngừng tìm toài, sáng tạo ra những mô hình có thể áp dụng thiết thực trong đời sống như: Sử dụng năng lượng mặt trời trong việc tưới tiêu rau màu, cây trồng kết hợp nuôi cá và thắp sáng đèn vườn; Chưng cất nước biển thành nước ngọt; Sử dụng năng lượng mặt trời áp dụng trong hệ thống nhà kính.

Viết bình luận của bạn