Tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm (Hà Nội) chính thức được đưa vào sử dụng: Ảnh: Viết Thành
Tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm (Hà Nội) chính thức được đưa vào sử dụng: Ảnh: Viết Thành

Hà Nội: Khánh thành đường Vành đai 3 qua hồ Linh Đàm

Hoàng Hiệp T/H

Sau 11 tháng thi công, tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm, Hà Nội, đã được đưa vào sử dụng.

Sáng 6.10, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3.

Cầu vượt qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 được khởi công vào tháng 11.2019, với mục tiêu giảm tải cho nút giao Thanh Xuân và nút Pháp Vân và giải quyết ùn tắc giao thông cho đường Nguyễn Hữu Thọ hướng ra Giải Phóng.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối vành đai 3 bao gồm: xây dựng 2 cầu đi thấp qua hồ Linh Đàm với tổng chiều dài cầu gần 542m, chiều rộng mỗi cầu 13m; bố trí 2 nhánh kết nối với đường vành đai 3 trên cao, tổng chiều dài hơn 554m, bề rộng mỗi nhánh 7m.

Đến dự và phát biểu tại lễ thông xe, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 là một trong những dự án thuộc danh mục các công trình trọng điểm của TP. Xác định đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, các ban, ngành của TP đã đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đưa dự án vào khai thác sử dụng nhằm tiết kiệm kinh phí, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.

Từ khóa: Hà Nội Thông xe
Hà Nội không còn bị cấm dự AFC Cup

Hà Nội và 9 đội bóng khác ở V.League vừa được công nhận thủ điều kiện tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức.

Viết bình luận của bạn