Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hải Phòng: Tuyên truyền chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại các trường học

PV

Hoạt động tuyên truyền trực tiếp tại các trường học về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em được tổ chức rộng khắp tại Hải Phòng. 

6 tháng đầu năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Phòng tiếp nhận được thông tin về 3 trường hợp trẻ em bị xâm hại tại quận Hồng Bàng, huyện An Lão và huyện Tiên Lãng.

Sở đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện chỉ đạo xử lý kịp thời các vụ xâm hại trẻ em theo đúng quy định phảp luật.

Các trường hợp trẻ em bị xâm hại đến nay đều đã được các cơ quan chức năng động viên, thăm hỏi, can thiệp, hỗ trợ, kết nối dịch vụ.

Hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí cho trẻ em trên toàn thành phố đã được tổ chức sôi nổi với nhiều hình thức phong phú, đa dạng thu hút nhiều trẻ tham gia.

Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019, các quận, huyện, xã, phường, thị trấn đã tổ chức được 223 điểm phát động Tháng hành động Vì trẻ em và hoạt động nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1.6), thu hút hơn 70 nghìn lượt trẻ em tham gia.

Bám sát chủ đề hoạt động hè năm 2019 của Ban chỉ đạo hè thành phố "Vui hè an toàn Học ngàn điều hay", Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động hè, lồng ghép các hoạt động hè với các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em.

Tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí, phát huy quyền tham gia của trẻ em như mô hình "Học kỳ trong quân đội ", các trại hè, câu lạc bộ "Kỹ năng sống", liên hoan văn nghệ; tổ chức các lớp năng khiếu cho trẻ em... qua đó thu hút sự tham gia của trẻ em, trang bị kỹ năng sống cho trẻ em và phát huy tính sáng tạo cho trẻ em.

Các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em của thành phố được chỉ đạo và tổ chức triển khai chủ động, kịp thời. Hoạt động chăm sóc, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo được quan tâm với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Công tác tuyên truyền tiếp tục được đầu tư thực hiện tốt, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền trực tiếp tại các trường học về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em được tổ chức rộng khắp. Số trẻ em bị tai nạn thương tích giảm 15% so với cùng kỳ năm 2018.

Từ khóa: Trẻ em
Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em. Ảnh TT
Tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục vẫn diễn biến phức tạp

Theo báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong 2 năm 2017 - 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc có 4.912 trẻ em bị xâm hại, trong đó số trẻ em bị xâm hại tình dục chiếm trên 80%.

Viết bình luận của bạn