Chương trình "Hũ gạo thanh niên" của Bộ đội Biên phòng trao quà cho trẻ em nghèo tại huyện Xuyên Mộc. Ảnh: BĐBP
Chương trình "Hũ gạo thanh niên" của Bộ đội Biên phòng trao quà cho trẻ em nghèo tại huyện Xuyên Mộc. Ảnh: BĐBP

“Hũ gạo thanh niên” của Bộ đội Biên phòng đến với trẻ em nghèo dịp Tết

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 26.1, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phối hợp với Đồn Biên phòng Phước Thuận và Đoàn thanh niên địa phương 3 xã thuộc huyện Xuyên Mộc trao tặng quà cho các trẻ em nghèo trên địa bàn nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Thực hiện mô hình “Hũ gạo thanh niên” trong BĐBP tỉnh, đoàn đã đến từng hộ gia đình trao tặng 10 suất quà, mỗi suất gồm 20kg gạo và 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Thượng úy Lê Mạnh Khánh - Phòng Chính trị, BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Trong năm 2021, đoàn viên thanh niên trong BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiết kiệm gạo trong mỗi bữa ăn cho vào hũ gạo thanh niên. Hàng tháng số gạo tiết kiệm được đem tặng cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới của tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ của lực lượng Bộ đội Biên phòng với nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực biên giới biển đảo. Qua đó, góp phần cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo nhân dịp Tết đến xuân về.

Nhịp sống 24h: Phối cảnh "gia đình hổ" gây chú ý ở Vũng Tàu

Nhịp sống 24h: Phối cảnh "gia đình hổ" gây chú ý ở Vũng Tàu; Trung tâm thương mại ở TPHCM đông đúc khách mua sắm vào dịp gần Tết...

Viết bình luận của bạn